0909 416 959

Trang Chủ / Du Học Các Nước / Du học Úc năm học 2018 – Nộp hồ sơ ngay còn gì mà chần chờ nữa!

Du học Úc năm học 2018 – Nộp hồ sơ ngay còn gì mà chần chờ nữa!

Tìm hiểu visa mới của ÚC năm 2018

Như nhiều thông tin đã đưa, bắt đầu từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú Úc ban hành chính sách xét duyệt visa du học mới SSVF. Mặc dù đây là một tin tốt cho du học sinh muốn nộp hồ sơ visa du học Úc, song nhiều người vẫn thắc mắc “vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của tôi ra sao?”

Hiểu một cách đơn giản, những thay đổi này làm cho quy trình nộp hồ sơ xin visa đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết. Với một số thông tin tóm tắt dưới đây, NGR hy vọng sẽ giúp phần nào trả lời cho thắc mắc của các bạn về SSVF.

Những thay đổi lớn nhất là gì?

Số loại thị thực sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại gồm: Thị thực du học (Subclass 500) và Thị thực Giám hộ du học (Subclass 590).

Việc giới thiệu một khung đánh giá mức độ rủi ro về nhập cư sẽ được đánh giá dựa vào ngôi trường mà bạn theo học và quốc tịch của học sinh

Sử dụng quy trình nộp hồ sơ trực tuyến bằng tài khoản ImmiAccount đối với thị thực du học và thị thực giám hộ.

Thị thực du học (subclass 500)

Đây là loại thị thực cho phép sinh viên quốc tế học toàn thời gian tại một trường được chính phủ Úc công nhận.

Yêu cầu gồm những gì?

  • Để đủ điều kiện xin thị thực này, du học sinh phải nộp đơn và được một trường tại Úc nhận vào học chương trình toàn thời gian.
  • Du học sinh dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp trong thời gian lưu trú tại Úc.

Thị thực giám hộ du học (subclass 590)

Loại thị thực này dành cho người giám hộ của du học sinh dưới 18 tuổi có visa du học Úc.

Yêu cầu gồm những gì?

  • Để đủ điều kiện xin thị thực này, người giám hộ cần tối thiểu 21 tuổi và có khả năng bảo vệ, chăm sóc cho du học sinh cũng như phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Họ không được phép mang theo thành viên trong gia đình dưới 6 tuổi, trừ trường hợp đặc biệt.
  • Người giám hộ phải được tài trợ tài chính cùng với học sinh trong thời gian ở Úc và có thể được phỏng vấn trực tiếp bởi nhân viên lãnh sự để đảm bảo nắm rõ quy định của visa giám hộ (không được phép đi làm tại Úc, và đảm bảo điều kiện phúc lợi và hỗ trợ cho học sinh…)

Yêu cầu khả năng tài chính ra sao?

Với quy định mới này, tùy theo từng trường hợp, du học sinh Việt Nam có thể được yêu cầu cung cấp hồ sơ để chứng minh nguồn tài chính đủ cho 1 năm ăn ở và học tập tại Úc và khả năng tiếng Anh (điểm IELTS hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh tương đương được Bộ Di trú công nhận) hoặc có thể không. Cách thức chứng minh tài chính theo yêu cầu của Bộ Di trú sẽ được nhân viên NGR hướng dẫn chi tiết.

Ngày 18/04/2017, Chính phủ Úc đã lên kế hoach thay thế thị thực Tempopary Work Skilled 457 (TWS 457) bằng loại thị thực mới mang tên Temporary Skill Shortage (TSS) với rất nhiều thay đổi mang tính chất quyết định đến kế hoạch học tập của các bạn học sinh tại Úc. Thị thực sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Chính sách mới – Cơ hội mới

Thị thực TSS sẽ bao gồm 2 loại là Short-Term Stream (2 năm) và Medium – Term Stream (4 năm), dành cho những lao động tay nghề cao muốn ứng tuyển tại các công ty tại Úc hoặc được các công ty Úc mời về từ các quốc gia khác để làm việc tại Úc. Thị thực TSS sẽ có những quy định kiểm tra bắt buộc dành cho người nhập cư, bao gồm kiểm tra hình sự bắt buộc và kỹ năng tiếng Anh tối thiểu.

Đây chính là cách nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải quyết tình trạng thiếu nhân sự kỹ năng trong lực lượng lao động của họ.

Danh sách tuyển dụng cho các ngành tham khảo hot nhất tại

http://www.liveinvictoria.vic.gov.au/visas-and-immigrating/visa-nomination-occupation-lists/visa-nomination-occupation-list-for-graduates#.WaOkgPhJZdh

Thông tin này sẽ được cập nhật 6 tháng/ lần và chỉ mang tính chất tham khảo.

Vì các Chính sách về định cư (đặc biệt theo dạng làm việc/tay nghề) luôn thay đổi theo nhu cầu lao động của xã hội, sẽ không đơn giản để các bạn có thể tìm được con đường/phương án chắc chắn đáp ứng được nhu cầu đó; chắc chắn cho bạn một cơ hội làm việc tốt cũng như cơ hội định cư tại Úc. NGR có thể giúp bạn có được các lựa chọn tối ưu nhất có thể về chương trình học, trường học tại Úc; từ đó, các bạn sẽ có thể tạo lập được bước khởi đầu hoàn hảo cho kế hoạch lâu dài sau này của mình dựa vào khả năng học tập, mong muốn việc làm của bản thân và trong điều kiện tài chính của gia đình.

 

Cơ hội học tập và định cư tại bang Tasmania, Úc:

Nước Úc thịnh vượng luôn là điểm đến của nhiều người lao động, mức nhập cư trung bình hàng năm lên đến 200,000 người.

Tasmania, một hòn đảo nằm phía nam của Úc, đã đưa ra một loại visa mới cho phép người nước ngoài được sống và làm việc tại bang trong 4 năm cùng với cơ hội định cư tại Úc. Chính sách này được đưa ra dựa trên yêu cầu về trình độ kỹ năng và kinh tế của Tasmania.

Loại thị thực nói trên có tên là Subclass 489 mang tên Skilled Regional (Provisional), có hiệu lực từ ngày 1.7.2017. Visa subclass cho phép chủ sở hữu thị thực sống và làm việc tại Tasmania trong thời gian 4 năm. Sau khi sống ở tiểu bang ít nhất 2 năm và làm việc toàn thời gian (35h/tuần) trong ít nhất 1 năm, người đang có visa/ đang ở Tasmania dưới dạng visa này có đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại Úc.

Để nộp đơn xin thị thực, người nộp đơn phải chọn nghề từ danh sách Tasmania’s Skilled Occupation List và cung cấp những tài liệu đầy đủ về cơ hội việc làm trong tiểu bang. Các ứng viên cũng có thể nhờ chủ lao động chứng minh những tài liệu nêu trên giúp mình.

Tham khảo tại: http://www.migration.tas.gov.au/

Hiểu rõ yêu cầu đầu vào của trường để tăng khả năng thành công

Mỗi ngành học và mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào, học phí và thời gian xét hồ sơ khác nhau. Một số trường có thời gian xét hồ sơ lâu hơn do số lượng hồ sơ nhiều hoặc do quy trình xét không giống nhau. Nhân viên tư vấn sẽ đánh giá hồ sơ trên các tiêu chí xét tuyển của trường cũng như thời gian mà học sinh muốn bắt đầu việc học để đưa ra lời khuyên và lộ trình chuẩn bị phù hợp nhằm đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Hầu hết các trường, trừ bậc Trung học sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp điểm IELTS. Các bạn có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính nếu điểm IELTS không đạt yêu cầu, mỗi 0.5 điểm IELTS còn thiếu sẽ tương đương với học 10 tuần tiếng Anh.

Trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ chủ động giới thiệu học bổng cho các hồ sơ tiềm năng. Các chương trình học bổng du học Úc do NGR điều phối hàng năm có số lượng và tổng giá trị lớn nhất  trên 10 tỷ đồng.

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG
(New Golden Road)
40 Đường số 7 – P.10 – Q.Tân Bình – TP.HCM
50 Sedgewick Circle Brampton, Ontario, Canada
Web: www.newgoldenroad.com/ www.newgoldenroad.edu.vn
fanpage: http://www.facebook.com/newgoldenroad
Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn
Cell:   0909.416.959 – 0937.222.156

About Biên Tập Viên

Tin Hấp Dẫn

DU HỌC SINGAPORE – ĐIỂM ĐẾN DU HỌC LÍ TƯỞNG NHẤT

Du học Singapore Tại sao nên chọn du học tại đất nước văn minh gần …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress
error: