0909 416 959

Trang Chủ / Du Học Các Nước / Mách bạn những điều kiện du học Phần Lan cần có

Mách bạn những điều kiện du học Phần Lan cần có

Mách bạn những điều kiện du học Phần Lan cần có

Là một trong các quốc gia được xếp hạng top 5 có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, bên cạnh đó mức học phí thường rất rẻ thậm chí là hoàn toàn miễn phí,

 

1. Điều kiện du học Phần Lan

Ở bài viết trước, ta đã được biết những thông tin về hệ thống giáo dục và những thuận lợi để du học tại Phần Lan. Về vấn đề điều kiện, du học tại Phần Lan cũng không quá khắt khe và nếu bạn chọn lựa du học theo hình thức tự túc thì những yêu cầu này càng được cắt giảm bớt. Những điều kiện chung bạn có thể tham khảo khi xin nhập học bậc Đại học và Sau Đại học tại Phần Lan:

– Đại học:

  • Tốt nghiệp THPT, hoặc đang là sinh viên của 1 trường Đại học. Đối với học sinh lớp 12 cần tham gia chương trình Đại học dự bị.
  • Đạt điểm IELTS ít nhất 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.
  • Đối với hình thức miễn học phí, ứng viên cần tham gia kỳ thi được tổ chức tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Kì thi tháng 4 cho chương trình học mùa thu (tháng 9), và kì thi thi tháng 10 cho đợt nhập học mùa xuân (tháng 1). Kì thi bao gồm 5 phần: Đọc hiểu, viết luận, Toàn IQ, Phỏng vấn.

– Thạc sĩ:

  • Đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan với ngành học đăng ký cho bậc học Thạc sĩ. Đạt loại Khá, Giỏi.
  • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90.

– Thời hạn nộp hồ sơ xin nhập học: Trước tháng 1 và tháng 9 hàng năm.

– Hồ sơ cần có:

  • Hộ chiếu hoặc CMND.
  • Học bạ THPT.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học (Chương trình Thạc sĩ).
  • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.
  • GMAT.
  • Thư bày tỏ nguyện vọng học tập, bản trình bày kế hoạch học tập của bản thân khi du học Phần Lan.
  • Thư giới thiệu của 2 Giáo sư, Phó Giáo sư có uy tín trong ngành sinh viên chọn học (cho bậc học Thạc sĩ).
  • Kinh nghiệm làm việc (Nếu có).

 

2. Các ngành học được phép đăng ký nhập học

Giáo dục bậc cao tại Phần Lan cung cấp nhiều chương trình học cho sinh viên quốc tế có thể chọn lựa, tích lũy những kiến thức mới cũng như phát triển sự nghiệp về sau.

Những chuyên ngành được nhiều bạn trẻ chọn lựa, và cung cấp hình thức miễn học phí là:

– Bậc Cử nhân:

  • Quản trị kinh doanh quốc tế.
  • Marketing quốc tế.
  • Quản trị hệ thống thông tin.
  • Quản trị du lịch khách sạn.
  • Kỹ sư công nghệ thông tin.
  • Kỹ sư cơ khí.

– Bậc Thạc sĩ:

  • Quản trị quốc tế.
  • Tài chính.
  • Thương mại quốc tế.

3. Kỳ thi tuyển để du học Phần Lan

Như đã nêu, để được học tập tại Phần Lan, đặc biệt là hình thức miễn  học phí, sinh viên cần tham gia kỳ thi kiểm tra với 5 phần. 5 bài kiểm tra tương ứng với 5 môn là: Đọc hiểu, Viết luận, Toán IQ, Phỏng vấn.

5 phần thi sẽ có tổng điểm tối đa là 100 điểm, thang điểm tối đa của các môn thi sẽ thay đổi tùy theo chuyên ngành học đăng ký. Ví dụ như:

Khối ngành kinh tế:

  • Đọc hiểu – 30 điểm.
  • Viết luận – 10 điểm.
  • Toán IQ – 20 điểm.
  • Phỏng vấn – 40 điểm.

Khối ngành quản lý kinh doanh và công nghệ thông tin:

  • Đọc hiểu và viết luận – 25 điểm.
  • Toán IQ – 60 điểm.
  • Phỏng vấn – 15 điểm.

4. Xin visa du học Phần Lan

Sau khi được chấp thuận vào một trường Đại học tại Phần Lan, để có điều kiện nhập cảnh và học tập chính thức. Sinh viên cần đăng kí xin visa du học Phần Lan, hay còn gọi là giấy phép cư trú (Resident Permit) ngay để kịp thời gian cho chương trình học sắp tới.

Hồ sơ xin giấy phép cư trú bao gồm:

  • Đơn xin giấy phép, điền đầy đủ mẫu OLE 1, phụ lục nêu rõ chương trình sẽ đăng ký học OLE 4 (nêu rõ thời gian dự kiến học tập tại Phần Lan).
  • 2 ảnh chân dung, cỡ hộ chiếu.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Tuy vậy bạn nên chuẩn bị hộ chiếu của bản thân càng dài hạn càng tốt, để tránh các vấn đề phát sinh.
  • Bản gốc thư chấp nhận nhập học của trường Đại học.
  • Văn bản chứng minh về vấn đề thu xếp chỗ ở đã có (Đăng ký trong kí túc xá nhà trường, để có được chứng nhận rõ ràng nhất).
  • Chứng minh có đủ chi phí để sinh sống tại Phần Lan, thông qua tài khoản cá nhân, tài khoản tiết kiệm với số tiền tối thiểu 6000 €/năm ~ 500 €/tháng. Dùng thư đảm bảo của ngân hàng để chứng minh vấn đề tài chính này.
  • Văn bản chứng minh về học bổng được nhận (nếu có).
  • Bảo hiểm du học.

Điều kiện du học Phần lan thường không quá khắt khe, và mấu chốt sẽ nằm ở kỳ thi đầu vào của bạn. Tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm nhập học của sinh viên đi trước để có được những tư vấn hiệu quả và thiết thực nhất cho những dự định du học sắp tới.

Theo duhoc.online tổng hợp

About admin

Tin Hấp Dẫn

BLOOMINGTON CHRISTIAN HIGH SCHOOL – DU HỌC MỸ

BLOOMINGTON CHRISTIAN HIGH SCHOOL Bloomington, California, U.S. Giới thiệu Bloomington Christian High School được thành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This