Arrow
Arrow
Slider

Những điều cần biết về chính sách Visa SSVF

Chính sách Visa SSVF

Như các bạn đã biết, chính sách Visa Simplified Student Visa Framework (SSVF) của chính phủ Úc đã được áp dụng từ ngày 1/7/2016 tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục Úc dễ dàng hơn. Đây rõ ràng là tin vui cho các du học sinh, nhưng ngoài ra có rất nhiều câu hỏi xung quanh chính sách Visa mới này, đa số xoay quanh việc chính sách Visa này có thể mang đến điều gì mới?

Tóm gọn lại, chính sách Visa này đơn giản hóa các thủ tục và việc xin Visa hiệu quả hơn bao giờ hết. IDP đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất bên dưới để giải đáp thắc mắc của bạn về chính sách Visa SSVF.

Vì sao chính sách Streamline Visa Processing (SVP) thay đổi thành Simplified Student Visa Framework (SSVF)?

Chính sách SVP bao gồm các phân loại, đánh giá và quy trình phức tạp. Vì thế, quá trình xin Visa thường kéo dài và rắc rối, không chỉ khó khăn cho du học sinh và các đại diện tuyển sinh, mà còn khó khăn cho Bộ Nhập cư và các trường tại Úc.

Chính phủ Úc cho biết, “Chính sách Visa SSVF giúp quy trình xin Visa đơn giản hơn và hoàn toàn vì quyền lợi của học sinh sinh viên, với mục đích nhập cư rõ ràng và giảm các nguy cơ rủi ro ngoài ý muốn”.

Những thay đổi chủ yếu là gì?

Thay vì 8 phân loại Visa khác nhau như chính sách cũ, SSVF chỉ còn 2, bao gồm: Student Visa (subclass 500) và Student Guardian Visa (subclass 590). Tất cả học sinh – sinh viên đều được xếp vào subclass 500 không phân biệt chương trình học. Việc xin Visa sẽ được thực hiện trực tuyến qua ImmiAccount, áp dụng cho cả du học sinh và người giám hộ.

Phân loại Visa 500 dành cho học sinh – sinh viên áp dụng cho đối tượng nào?

Các học sinh – sinh viên theo học chính thức tại các trường được công nhận tại Úc.

Chính sách Visa này yêu cầu những gì?

Để xin Visa theo chính sách SSVF, học sinh – sinh viên phải được chấp nhận nhập học chính khóa tại một trường được công nhận tại Úc. Học sinh dưới 18 tuổi cần đảm bảo được sắp xếp các phúc lợi đầy đủ trong suốt thời gian tại Úc.

Phân loại Visa 590 dành cho người giám hộ áp dụng cho đối tượng nào?

Visa này dành cho người giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi có Visa du học tại Úc.

Chính sách Visa này yêu cầu những gì?

Người giám hộ phải thỏa mãn các yêu cầu sau: 21 tuổi trở lên và có quyền giám hộ đối với học sinh. Trừ một vài trường hợp đặc biệt, người giám hộ không nên dẫn theo thành viên trong gia đình dưới 6 tuổi. Người giám hộ cần đảm bảo đầy đủ nơi ở và những phúc lợi chăm sóc học sinh cần.

Các rủi ro của chính sách Visa mới

Với chính sách visa mời đơn giản hơn, việc chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ rủi ro trong hồ sơ của học sinh, dựa vào việc sinh viên chọn trường nào và đến từ quốc gia nào. Theo đó, những học sinh – sinh viên nào đến từ quốc gia có rủi ro cao sẽ phải cung cấp nhiều bằng chứng hơn các học sinh – sinh viên đến từ các quốc gia có tỉ lệ rủi ro thấp hơn.

Trên website của Chính phủ Úc có một công cụ cung cấp danh sách các giấy tờ học sinh – sinh viên cần cung cấp tùy theo từng loại Visa, các bạn có thể tham khảo để biết mình cần chuẩn bị các giấy tờ gì.

Các yêu cầu về năng lực tài chính

Học sinh – sinh viên cần khả năng tài chính để chi trả các học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian tại Úc. Đối với các sinh viên đến từ các quốc gia có tỉ lệ rủi ro nhập cư cao, hồ sơ Visa sẽ yêu cầu nhiều giấy tờ chứng minh tài chính hơn, cụ thể là khả năng tài chính để sinh sống 12 tháng tại Úc cho học sinh – sinh viên cùng người giám hộ hoặc phụ thuộc và 1 năm học phí cũng như chi phí đi lại đến Úc.

Điều này tương đương với thu nhập hàng năm đạt $60,000/cá nhân hoặc $70,000/hộ gia đình, nếu là du học sinh trao đổi thì bạn cần giấy chứng nhận Acceptance Advice of Secondary Exchange Students (AASES).

Học sinh – sinh viên đến từ các quốc gia có tỉ lệ rủi ro thấp chỉ cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt.

Trách nhiệm về phía các trường

Chính sách Visa SSVF  không mang đến môi trường bình đẳng cho các trường tại Úc, mà còn giảm nhẹ gánh nặng khi tuyển sinh các học sinh – sinh viên quốc tế theo luật nhập cư. Tuy nhiên, trách nhiệm của nhà trường là theo dõi và trình báo nếu học sinh – sinh viên không tuân thủ các yêu cầu về quy định Visa, không tham dự đẩy đủ các buổi học theo yêu cầu, không hoàn thành khóa học theo quy định hoặc duy trì sự chuyên cần đối với khóa học.

Đối với học sinh dưới 18 tuổi, nhà trường phải cung cấp các phúc lợi cần thiết. Trường cần thông qua PRISMS đối với bất kỳ thay đổi nào về sự giám hộ, chẳng hạn như thay đổi về chỗ ở.

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG
(New Golden Road)
40 Đường số 7 – P.10 – Q.Tân Bình – TP.HCM
50 Sedgewick Circle Brampton, Ontario, Canada
Web: www.newgoldenroad.com/ www.newgoldenroad.edu.vn
fanpage: http://www.facebook.com/newgoldenroad
Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn
Cell:   0909.416.959 – 0937.222.156

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *