Tìm hiểu quy trình nộp visa mới của Úc

Visa mới của ÚC

Như nhiều thông tin đã đưa, bắt đầu từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú Úc ban hành chính sách xét duyệt visa du học mới SSVF. Mặc dù đây là một tin tốt cho du học sinh muốn nộp hồ sơ visa du học Úc. Song nhiều người vẫn thắc mắc “vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của tôi ra sao?”

Tuy nhiên, những thay đổi này làm cho quy trình nộp hồ sơ xin visa đơn giản và hiệu quả hơn. Với những thông tin dưới đây, NGR hy vọng sẽ giải đáp phần nào các thắc mắc của các bạn về SSVF.

Những thay đổi lớn nhất là gì?

Số loại thị thực sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại gồm:

  • Thị thực du học (Subclass 500)
  • Thị thực Giám hộ du học (Subclass 590).

Thị thực du học (subclass 500)

Đây là loại thị thực cho phép sinh viên quốc tế học toàn thời gian tại một trường được chính phủ Úc công nhận.

  • Để đủ điều kiện xin thị thực này, du học sinh phải nộp đơn và được một trường tại Úc nhận vào học chương trình toàn thời gian.
  • Du học sinh dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp trong thời gian lưu trú tại Úc.

Thị thực giám hộ du học (subclass 590)

Loại thị thực này dành cho người giám hộ của du học sinh dưới 18 tuổi có visa du học Úc.

  • Để đủ điều kiện xin thị thực này, người giám hộ cần tối thiểu 21 tuổi và có khả năng bảo vệ, chăm sóc cho du học sinh cũng như phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Họ không được phép mang theo thành viên trong gia đình dưới 6 tuổi, trừ trường hợp đặc biệt.
  • Người giám hộ phải được tài trợ tài chính cùng với học sinh trong thời gian ở Úc. Có thể được phỏng vấn trực tiếp bởi nhân viên lãnh sự để đảm bảo nắm rõ quy định của visa giám hộ. (không được phép đi làm tại Úc, và đảm bảo điều kiện phúc lợi và hỗ trợ cho học sinh…)

Yêu cầu khả năng tài chính ra sao?

Với quy định mới này, du học sinh có thể được yêu cầu cung cấp hồ sơ để chứng minh nguồn tài chính đủ cho 1 năm ăn ở và học tập tại Úc. Ngoài ra còn có khả năng tiếng Anh (IELTS hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh tương đương). Cách thức chứng minh tài chính theo yêu cầu của Bộ Di trú sẽ được nhân viên NGR hướng dẫn chi tiết.

Ngày 18/04/2017, Chính phủ Úc đã lên kế hoach thay thế thị thực Tempopary Work Skilled 457 (TWS 457) bằng loại thị thực mới mang tên Temporary Skill Shortage (TSS). Với rất nhiều thay đổi mang tính chất quyết định đến kế hoạch học tập của các bạn học sinh tại Úc. Thị thực sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Chính sách mới – Cơ hội mới

Thị thực TSS sẽ bao gồm 2 loại Short-Term Stream (2 năm) và Medium – Term Stream (4 năm). Dành cho những lao động tay nghề cao muốn ứng tuyển tại các công ty tại Úc hoặc được các công ty Úc mời về từ các quốc gia khác để làm việc tại Úc. Thị thực TSS sẽ có những quy định kiểm tra bắt buộc dành cho người nhập cư. Bao gồm kiểm tra hình sự bắt buộc và kỹ năng tiếng Anh tối thiểu.

Đây chính là cách nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải quyết tình trạng thiếu nhân sự kỹ năng trong lực lượng lao động của họ. Thông tin này sẽ được cập nhật 6 tháng/ lần và chỉ mang tính chất tham khảo.

Vì các Chính sách về định cư luôn thay đổi theo nhu cầu lao động của xã hội, sẽ không đơn giản để các bạn có thể tìm được con đường chắc chắn đáp ứng được nhu cầu đó. NGR có thể giúp bạn có được các lựa chọn tối ưu nhất có thể về trường học tại Úc. Từ đó, các bạn sẽ có thể tạo lập được bước khởi đầu hoàn hảo cho kế hoạch lâu dài sau này của mình. Dựa vào khả năng học tập, mong muốn bản thân và trong điều kiện tài chính của gia đình.

Cơ hội học tập và định cư tại bang Tasmania, Úc:

Nước Úc thịnh vượng luôn là điểm đến của nhiều người lao động, mức nhập cư trung bình hàng năm lên đến 200,000 người.

Tasmania, một hòn đảo nằm phía nam của Úc, đã đưa ra một loại visa mới cho phép người nước ngoài được sống và làm việc tại bang trong 4 năm cùng với cơ hội định cư tại Úc. Chính sách này được đưa ra dựa trên yêu cầu về trình độ kỹ năng và kinh tế của Tasmania.

Loại thị thực nói trên có tên là Subclass 489 mang tên Skilled Regional (Provisional). Có hiệu lực từ ngày 1.7.2017. Visa subclass cho phép chủ sở hữu thị thực sống và làm việc tại Tasmania trong thời gian 4 năm. Người có đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại Úc:

  • Sau khi sống ở tiểu bang ít nhất 2 năm
  • Làm việc toàn thời gian (35h/tuần) ít nhất 1 năm
  • Người đang có visa ở Tasmania

Để nộp đơn xin thị thực, người nộp đơn phải chọn nghề từ danh sách Tasmania’s Skilled Occupation List. Sau đó, cung cấp những tài liệu đầy đủ về cơ hội việc làm trong tiểu bang. Các ứng viên cũng có thể nhờ chủ lao động chứng minh những tài liệu nêu trên giúp mình.

Tham khảo tại: http://www.migration.tas.gov.au/

Hiểu rõ yêu cầu đầu vào của trường để tăng khả năng thành công

Mỗi ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào, học phí, thời gian xét hồ sơ khác nhau. Một số trường có thời gian xét hồ sơ lâu hơn do số lượng hồ sơ nhiều. Hoặc do quy trình xét không giống nhau. Nhân viên tư vấn sẽ đánh giá hồ sơ trên các tiêu chí xét tuyển của trường. Cũng như thời gian mà học sinh muốn bắt đầu việc học để đưa ra lời khuyên và lộ trình chuẩn bị phù hợp nhằm đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Hầu hết các trường, trừ bậc Trung học sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp điểm IELTS. Các bạn có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Nếu điểm IELTS không đạt, mỗi 0.5 điểm IELTS còn thiếu sẽ tương đương với học 10 tuần tiếng Anh.

Các chương trình học bổng do NGR điều phối có số lượng và tổng giá trị trên 10 tỷ đồng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *