Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ – Du học Tân Con Đường Vàng

XIN VISA DU HỌC MỸ CẦN CHUẨN BỊ GÌ

 Xin visa du học Mỹ gồm những gì?

 1. Gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm
 • Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 5×5 nền trắng kèm file ảnh
 • Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia đình hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân,…

Khi bạn được chấp nhận học, nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (visa F1). Hãy kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có giống như trên mẫu đơn I-20 hay không nhé. Sau đó, hãy tiến hành đóng phí xin visa SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System).

SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch. Nó được dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Các thông tin về du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan được cập nhật thường xuyên và chính xác. Các trường ở Mỹ phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

 1. Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

 • Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
 • Mât 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ
 • Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ
 • Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9. Vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.
 • Visa du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh. Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút. Sau đó, kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức. Nếu xin visa thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau.
 1. Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ diễn ra như thế nào?

Bước 1

Trường sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được một trường do Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) ủy quyền chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên visa F-1 hoặc mẫu DS-2019 cho sinh viên visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này.

Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng tên trên hộ chiếu của bạn giống như trên đơn xin nhập học với nhà trường. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhà trường đã ghi tên của bạn đúng theo như trong hộ chiếu vào mẫu I-20 hoặc DS-2019.

Tất cả các tên của người nộp đơn phải được xuất trình vì lý do an ninh. Công dân của một vài quốc gia và sinh viên muốn học tập một chuyên ngành cụ thể nào đó tại một trường đại học phải cần thêm thời gian kiểm tra, có thể kéo dài thêm vài tuần. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị nhiều thời gian cho quá trình nộp đơn xin visa du học.

Bước 2

Cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ và trả một số lệ phí cần thiết. Visa sinh viên có thể được nhận lên đến 120 ngày trước ngày chương trình học tập bắt đầu được ghi trên mẫu I-20. Visa khách trao đổi có thể được nhận bất cứ lúc nào trước ngày ghi trên mẫu DS-2019. Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt.

Mỗi Đại sứ quán Hoa Kỳ có một trang web riêng với đầy đủ hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn xin visa du học và các thông tin khác về thủ tục xin cấp visa. Bạn có thể tìm trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở quốc gia bạn tại usembassy.gov/

Trang web cũng cung cấp cho bạn thông tin về thời gian chờ đợi dự kiến được cấp visa tại quốc gia bạn. Đơn xin cấp visa của sinh viên quốc tế sẽ được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ưu tiên. Vì vậy, nếu chương trình học tập của bạn bắt đầu sớm, hãy giải thích điều này khi nộp đơn xin visa nhé!

Bạn có thể đến hoặc liên hệ với văn phòng trung tâm tư vấn EducationUSA thuộc Bộ Ngoại Giao Mỹ gần nhất tại Việt Nam. Trung tâm này có văn phòng trên khắp thế giới và có thể tìm địa chỉ của trung tâm trên trang web educationusa.info/centers.php. Nhân viên của trung tâm này có thể giải thích với bạn nơi bạn phải trả phí xin visa và cách đặt lịch phỏng vấn.

Các khoản phí

Khoản lệ phí 200 USD được dùng để chi trả chi phí hệ thống máy tính phục vụ cho việc lưu thông tin khi bạn ở Hoa Kỳ (SEVIS). Bạn có thể trả lệ phí này bằng thẻ tín dụng quốc tế. Hãy vào trang web fmjfee.com/index.html để trả lệ phí và nhớ in bản sao biên nhận đóng tiền. Bạn phải trả lệ phí SEVIS ít nhất ba ngày trước ngày phỏng vấn xin visa. Nhớ mang theo bản sao biên nhận đóng tiền tới buổi phỏng vấn xin visa.

Bạn cũng sẽ phải trả thêm 160 USD cho lệ phí đơn xin visa. Lệ phí này có thể được trả tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nước bạn hoặc tại một ngân hàng do Đại sứ quán chỉ định. Bạn có thể tìm thông tin cụ thể về nơi nộp lệ phí đơn xin visa trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam.

Bước 3.

Hoa Kỳ bắt đầu áp dụng mẫu xin visa du học không định cư mới – DS-160. Nó có thể giúp bạn  nộp đơn trực tuyến. Mẫu này thay thế cho tất cả các mẫu khác. Sau đó, bạn in mẫu đã điền hoàn thiện và mang theo đến Đại sứ quán khi bạn đi phỏng vấn xin visa. Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn cách điền mẫu và đường dẫn để tải mẫu trên trang web: travel.state.gov/visa/forms/forms_4230.html.

Ảnh – Bạn sẽ đính kèm ảnh của bạn khi hoàn thiện mẫu DS-160 trực tuyến. Nếu bạn không thể đính kèm ảnh, bạn sẽ phải mang theo ảnh khi bạn đến phỏng vấn. Ảnh của bạn phải đúng theo mẫu được giải thích cụ thể trong link sau:

http://travel.state.gov/visa/visaphotoreq/visaphotoreq_5334.html

Trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ là usembassy.gov. Truy cập vào mục Visa và tìm hiểu thủ tục chính xác trong phần Visa Không Định Cư.

Bước 4.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học. Điều quan trọng là bạn nên nộp đơn xin visa du học trước ngày bắt đầu chương trình học tập. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian nếu có sự chậm trễ tại Đại sứ quán. Hoặc nếu bạn muốn kháng kiện trong trường hợp bị từ chối cấp visa.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *