VƯỢT QUA NỖI NHỚ NHÀ NƠI ĐẤT KHÁCH

VƯỢT QUA NỖI NHỚ NHÀ NƠI ĐẤT KHÁCH

Nhớ nhà khi đi du học là một trải nghiệm buồn và u ám. Vì khi đó, chúng ta phải xa khỏi chiếc giường thân yêu, gia đình và bạn bè của mình.
Việc nhớ nhà là hoàn toàn bình thường. Đó là cảm giá hoàn toàn tự nhiên đối với tất cả chúng ta. Và có thể là một gợi nhớ về những gì chúng ta yêu thương. Nhiều đêm trằn trọc tự hỏi về những người thân và bạn bè, liệu họ có nhớ đến ta? Hy vọng những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn vượt qua phần nào nỗi nhớ quê nhà của mình.

1. TỔ CHỨC 24 GIỜ NHỚ NHÀ

Nhớ nhà có đôi chút giống như cảm giác đắm chìm sau khi chia tay. Đôi khi bạn chỉ đau khổ và ăn quá nhiều kem trong vài ngày. Nhưng sau đó bạn cần phải đứng dậy. Bạn thấy thế nào nếu tổ chức một ngày nhớ nhà và loại bỏ cảm giác này khỏi bản thân? Hãy thử thưởng thức các món ăn quê nhà, nghe những bản nhạc quê nhà, gọi cho bạn bè, v.v… Sau đó, sau 24 giờ, hãy dừng và tham gia tour ngắm cảnh với nhóm bạn mà bạn gặp tuần trước.

2. LÊN KẾ HOẠCH

Lời khuyên tốt nhất để có cảm giác như ở nhà trong một môi trường mới: Tạo một thói quen. Thói quen này có thể là bất kỳ điều gì. Từ tập thể dục thường xuyên cho đến thưởng thức cafe và bánh ngọt vào các sáng Chủ nhật. Lên lịch các hoạt động nhất định – và tuân thủ lịch trình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn điều gì đó để mong đợi và giúp bạn có cảm giác gia đình như ở nhà.

3. TÌM MỘT KHÔNG GIAN TƯƠNG ĐỒNG

Giống như việc tạo một thói quen, bạn nên tìm một địa điểm “yêu thích”. Nơi đó có chút gì đó tương đồng để giúp bạn cảm thấy như ở nhà. Ví dụ như một chiếc ghế dài ở công viên hay cafe trên chiếc ghế dài thoải mái. Ngay sau đó, nhân viên pha chế sẽ biết được cách bạn uống cafe hoặc bạn sẽ bắt đầu quan sát những người thường dắt chó đi dạo mỗi ngày.

4. ĐÁNH BẠI NỖI BUỒN CHÁN

Buồn chán là một chất xúc tác quan trọng cho nỗi nhớ nhà. Bạn càng nghĩ đến gia đình nhiều, bạn càng muốn về nhà nhiều hơn. Hãy vượt qua chúng bằng cách giữ bản thân năng động và bận rộn. Hãy tham gia tập gym, tình nguyện, tham gia lớp hoặc hoặc đăng ký các hoạt động tại trường. Tham gia các hoạt động bên ngoài là một cách hiệu quả để kết bạn và hòa mình vào văn hóa địa phương.

5. ĐÓN NHẬN CUỘC SỐNG THẬT SỰ BÊN NGOÀI CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Việc giữ liên lạc chưa bao giờ là dễ dàng: Chúng ta có thể gửi tin nhắn, nói chuyện hoặc chat video miễn phí. Hình ảnh và video sẽ cho phép chúng ta nhìn thấy nhau mọi lúc và mọi nơi và chúng ta sẽ không chỉ tập trung vào việc nhớ nhà. Tuy nhiên: việc không thông thạo các phương tiện truyền thông xã hội có thể là một hạnh phúc – bạn đi ra nước ngoài do bạn muốn có những trải nghiệm mới cơ mà.

6. GẶP GỠ NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI

Bạn càng biết nhiều người, bạn các dễ phân tâm và có nhiều điều để làm hơn. Điều này dễ dàng đạt được khi bạn đến trường hoặc du lịch theo nhóm – việc bước vào một không gian với những người không quen biết có thể làm bạn sợ, tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ biết được mình có thể tìm được những mối quan hệ nào bên ngoài vùng an toàn (và trong không gian ấy) đâu.

7. CHỤP NHIỀU ẢNH

Chụp nhiều ảnh là một cách thú vị để khám phá ngôi nhà mới của bạn – và bạn càng quen thuộc với môi trường xung quanh, bạn càng có cảm giác như ở nhà (xem các mẹo chụp ảnh khi đi du lịch hàng đầu). Bên cạnh đó, việc ngắm một bức ảnh sẽ giúp bạn đánh giá cao môi trường mới xung quanh và nhắc nhở bạn lý do bạn chọn điểm đến này.

8. MỜI BẠN ĐẾN CHƠI

Đây không phải là giải pháp rẻ nhất để vượt qua nỗi nhớ nhà, nhưng việc mời bạn bè hoặc các thành viên gia đình đến thăm bạn có thể giúp bạn đỡ nhớ nhà. Bạn có thể dẫn mọi người đi tham quan xung quanh và hứng thú của họ đối với nhà mới của bạn sẽ truyền sang bạn và nhắc nhở bạn đã may mắn như thế nào khi ở đó

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad