Work-From-Home sao cho hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

WORK-FROM-HOME TRONG MÙA DỊCH HIỆU QUẢ

Work-From-Home  (làm việc tại nhà) hiện đang được nhiều công ty tiến hành áp dụng. Nhằm góp phần hạn chế việc lây lan của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra. Vậy làm cách nào để làm việc tại nhà hiệu quả được như làm việc ở công ty?

💒💒 KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TẠI NHÀ✅

Bạn cần chuẩn bị không gian làm việc riêng tư tại nhà. Đó có thể là phòng riêng hoặc một góc nhỏ nào đó. Nhưng phải đảm bảo yên tĩnh để bạn tập trung vừa thoải mái để làm việc. Không gian làm việc tại nhà cần được chuẩn bị các thiết bị cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn như máy tính hoặc laptop, internet, bàn làm việc, kể cả ánh sáng và nhiệt độ cũng cần chú ý nữa nhé.
Theo một khảo sát của các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ, work-from-home đúng cách đôi khi hiệu quả hơn làm việc ở công ty. Bởi vì, nhân viên có được một không gian làm việc như sở thích của họ. Cộng thêm cảm giác thoải mái khi ở nhà, có thời gian bên thú cưng… Tất cả sẽ giúp nhân viên có nhiều hơn sự sáng tạo và nhiều ý tưởng mới trong công việc.

📆📆 LÊN LỊCH LÀM VIỆC MỖI NGÀY✅

Đây là điều rất cần thiết để giúp bạn làm việc ở nhà hiệu quả trong thời gian tránh dịch Covid-19. Danh sách các việc cần phải hoàn thành trong ngày càng chi tiết càng tốt, nó giúp bạn không bị quên và đồng thời cũng là cơ sở để bạn làm báo cáo cho cấp trên mỗi ngày. Quan trọng hơn là bạn phải tuân thủ các hạng mục đã lên và đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đừng nghĩ làm việc ở nhà thì có nhiều thời gian và muốn làm lúc nào cũng được. Hãy làm việc theo như giờ làm ở công ty và tuân thủ nghiêm túc giờ giấc nhé.

⛔⛔ HẠN CHẾ BỊ TÁC ĐỘNG TỪ CÔNG VIỆC NHÀ ✅

Điều này có thể nói là một thách thức cho không ít người. Nhất là những người sống trong đại gia đình hoặc có con nhỏ. Vì vậy, ngay trong tư tưởng bạn phải xác định work-from-home thì cũng giống như làm việc tại công ty. Bạn vẫn phải đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, các công việc được giao theo đúng deadline.

📲📲LIÊN HỆ THƯỜNG XUYÊN VỚI ĐỒNG NGHIỆP✅

Để thời gian làm việc ở nhà phòng dịch Covid-19 hiệu quả thì bạn nên liên hệ thường xuyên với các bạn trong team. Cùng mọi người thảo luận, trao đổi công việc liên tục trong các group để công việc được tiến triển tốt, không bị gián đoạn. Phân chuyển các cuộc họp sang hình thức họp trực tuyến bằng các phần mềm online. Trường hợp khẩn cấp thì dùng điện thoại hoặc video call,.. Thời đại công nghệ 4.0 sẽ rất hữu ích trong trường hợp phải làm việc ở nhà để tránh dịch.

🧖🛌🧘TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TẠI NHÀ ✅

Dù làm việc ở nhà hay đến công ty bạn cũng phải chú ý đến thời gian biểu của bản thân cùng chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý để đảm bảo sức khỏe, nạp lại năng lượng cho bản thân. Cũng như làm việc ở công ty, bạn không nên ngồi lâu, nhìn quá lâu vào màn hình vi tính. Sau khoảng 30 phút thì nên cho mắt thư giãn, nghỉ ngơi. Đứng dậy khỏi ghế thực hiện vài động tác thể dục nhẹ nhàng để các bộ phận cơ thể được hoạt động.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad