4 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP KHI ĐI DU HỌC

4 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN TRƯỜNG PHÙ HỢP KHI ĐI DU HỌC

4 tiêu chí cơ bản có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi chọn trường là gì? Cùng khám phá bài đọc sau đây để “bỏ túi” trước khi du học bạn nhé

💥Tiêu chí 1: Xác định ngành học muốn theo đuổi

Ngành học chính là yếu tố cốt lõi, “kim chỉ nam” để các bạn du học sinh chọn được ngôi trường phù hợp với định hướng của mình. Dựa vào ngành học, bạn sẽ có thể thu hẹp phạm vi lựa chọn của mình. Chẳng hạn như về quốc gia, thành phố và cuối cùng là trường học.
Ví dụ, nếu bạn đang muốn du học về lĩnh vực làm phim, giữa các lựa chọn đi Mỹ, Anh và Úc thì chắc chắn Mỹ là quốc gia phù hợp hơn cả vì nơi đây có nền điện ảnh phát triển bậc nhất thế giới. Sau khi chọn đi Mỹ, bạn nên cân nhắc học tập tại bang California. Bởi nơi đây có phim trường Hollywood nổi tiếng thế giới để bạn trải nghiệm và học hỏi. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn ra 1 trong 60 trường có đào tạo ngành phim ảnh tại California để theo học. Để làm tốt điều này, các bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng về các trường. Hoặc đơn giản hơn là hỏi kinh nghiệm các anh chị đi trước.

💥Tiêu chí 2: Chọn trường phù hợp với bản thân

Sự phù hợp bao gồm nhiều yếu tố như: học lực của bản thân (yêu cầu đầu vào và đầu ra của trường), khả năng chu cấp của gia đình (học phí, sinh hoạt phí cho bạn), vị trí địa lý mà bạn muốn (có ở gần nhà người thân không, ở trung tâm hay ngoại thành, đô thị hay tỉnh nhỏ), mức học bổng trường cung cấp,… Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo của ngành học bạn muốn theo đuổi.
Đối với ngành phim ảnh, Đại học Harvard lại không có nhiều chương trình học về lĩnh vực này. Nên đó không phải là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Dù mức độ danh giá của trường học này thì không cần phải bàn cãi. Vì lý do đó, trong lúc chọn trường bạn cần đặc biệt quan tâm đến những nơi có thế mạnh đào tạo ngành mình muốn học hơn là đặt nặng vấn đề tiếng tăm hay vị trí trên bảng xếp hạng.

💥Tiêu chí 3: Để ý đến yếu tố xã hội tại nơi bạn theo học

Ngoài yếu tố thành phố, bạn còn nên quan tâm đến những vấn đề khác như văn hóa bản địa, tỉ lệ người nước ngoài sinh sống, thời tiết quanh năm. Thậm chí là tỉ lệ tội phạm trong vùng. Nếu bạn chỉ thích sinh sống tại nơi ít dân nhập cư thì đừng chọn những thành phố lớn. Nếu bạn chịu lạnh kém thì hãy tránh những nơi có mùa đông tuyết phủ dày tới tận hông. Hoặc nếu bạn không muốn nơm nớp lo sợ khi đi ra đường vào buổi tối thì đừng nên chọn học tại các khu vực quá vắng vẻ.

💥Tiêu chí 4: Nếu cảm thấy việc chọn trường quá khó khăn, hãy nhờ giúp đỡ

Chọn đúng trường để du học không dễ. Vì thế, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm. Chẳng hạn như chọn sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học uy tín. Với sự trợ giúp của đội ngũ tư vấn du học đã xử lý hàng trăm hồ sơ, bạn không chỉ được định hướng chọn trường mà còn được “nhẹ gánh” trong rất nhiều khâu hồ sơ lỉnh kỉnh khác khi đi du học.
Trong hàng loạt công ty tư vấn du học hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn sử dụng dịch vụ tư vấn du học của New Golden Road với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ du học.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad