LẦM TƯỞNG KHI ĐI DU HỌC ???

LẦM TƯỞNG KHI ĐI DU HỌC ???

Lầm tưởng khi du học khiến bạn vỡ mộng …  ❌❌ CUỘC SỐNG DU HỌC KHÔNG QUÁ NÊN THƠ NÊN XIN ĐỪNG MỘNG MƠ! ❌❌

Cầm tấm vé thông hành du học trời Tây, chắc chắn nhiều bạn trẻ mơ mộng về cuộc sống văn minh, hiện đại cùng khung cảnh tuyết trắng vương trên những cây thông reo. Tuy nhiên, hãy tỉnh mộng đi, các du học sinh đang sắp bước vào một trải nghiệm cần nhiều nghị lực và quyết tâm cao đấy.

😮❌ Lầm tưởng số 1: Đi du học rồi làm thêm vẫn đủ tiền trang trải mọi chi phí

Nhiều bạn du học sinh luôn nuôi hy vọng giấc mơ hồng du học. Khi nghĩ rằng vừa học vừa có thể kiếm tiền, thậm chí kiếm dư ra gửi về cho gia đình. Đây là tâm lí chung vì đa số các bạn cho rằng tiền nước ngoài có giá trị lớn. Chỉ cần kiếm việc làm thêm thì có thể trang trải mọi chi phí. Nhưng cuộc sống không như mơ, xin việc làm thêm ở nước ngoài không hề đơn giản như bạn tưởng. Chính vì vậy, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những quy định về làm thêm tại đất nước du học. Cũng như cân đối giữa việc học và đi làm. Dù gì, mục tiêu lớn nhất khi du học chính là tiếp thu kiến thức cho mình đúng không nào.

😮❌ Lầm tưởng số 2: Đi du học đồng nghĩa với hoàn toàn được tự do làm điều mình thích

Rời vòng tay của bố me, đặt chân đến một phương trời mới, chắc chắn, bạn sẽ vô cùng háo hức. Vì giờ đây mình có thể thoải mái, không phải chịu sự kiểm soát hay giờ giới nghiêm như lúc ở Việt Nam. Nghe thì có vẻ thú vị nhưng thực tế dù mạnh mẽ hay tự lập đến đâu, du học sinh sẽ cảm thấy cô đơn những khi mệt mỏi hay bị bệnh mà chẳng ai chăm sóc.
Do đó, khi đã đặt quyết tâm du học, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm thế tự lập. Đặt cho mình những nguyên tắc riêng để tự quản lý bản thân mình. Và hãy nhớ là tránh những cám dỗ cũng như vui chơi quá đà nhé.

😮❌ Lầm tưởng số 3: Có Ielts thì làm sao không giao tiếp được cơ chứ

Nhiều du học sinh vẫn nghĩ việc có được tấm bằng tiếng Anh trong tay là đã đủ khả năng theo học ở nước ngoài rồi. Thực ra, điều này hoàn toàn sai nhé. Vì ngoại ngữ đời sống không hề giống như ngoại ngữ hàn lâm mà bạn học đâu. Mỗi vùng miền sẽ có sử dụng những chất giọng riêng, cứ nhấn trọng âm cũng từ đó khác nhau. Khiến không ít du học sinh dù IELTS cao nhưng vẫn như “vịt nghe sấm” suốt một thời gian dài.
Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, đa số du học sinh chỉ bỡ ngỡ thời gian đầu. Hãy cởi mở, tham gia các câu lạc bộ cũng như các hoạt động ngoại khóa. Đừng chỉ kết bạn với những du học sinh đồng hương mà hãy làm quen với tất cả mọi người. Lúc đó, “trình” giao tiếp chắc chắn sẽ được cải thiện ngay thôi.

😮❌ Lầm tưởng số 4 : Chỉ cần cởi mở là có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới

Trước khi du học, một số sinh viên vô cùng tự tin vì đã tham gia trại hè hay giao lưu quốc tế. Tâm lý chung các bạn sẽ nghĩ mình đã giao tiếp dạn dĩ với người nước ngoài rồi. Giờ chỉ cần cởi mở hơn, nói chuyện nhiều hơn thì sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Điều này không sai nhưng chỉ đúng một phần. Thực ra, không phải người nước ngoài nào cũng có tư duy cởi mở, thân thiện và quan tâm chúng ta.
Nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé. Du học sinh hãy tìm hiểu thật kỹ văn hóa bản địa, tham gia các hoạt động thể thao hay ngoại khóa. Bởi đây không chỉ giúp bạn thể hiện được sự thân thiện, hòa đồng đâu. Mà nó còn là hành trang kỹ năng trong quãng thời gian du học đó.

😮❌ Lầm tưởng số 5: Cảm sốt thì cứ ra tiệm mua thuốc như ở Việt Nam

Nếu ở Việt Nam, bạn vẫn còn thói quen cứ cảm, sốt hay đau bụng chỉ cần ra tiệm thuốc nói triệu chứng, dược sĩ sẽ bán thuốc cho bạn thì hãy mau mau từ bỏ ngay thói quen ấy. Đa số các quốc gia rất khắt khe trong việc bán thuốc. Bạn buộc phải có toa thuốc của bác sĩ chỉ định liều lượng nhất định. Cũng như cách dùng thì mới được bán thuốc. Nhưng bạn phải trả tiền với mức giá khá cao nếu không có bảo hiểm.
🎯🎯 Do đó, trước khi đăng ký du học, sinh viên phải tham gia bảo hiểm y tế. Và yêu cầu đơn vị này cấp cho bạn một lá thư xác nhận rằng bạn đang tham gia bảo hiểm. Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế đối với sinh viên du học là rất lớn. Bởi phí thăm khám bác sĩ, phí thuốc thang, phí điều trị sẽ khiến du học sinh phải chi trả kha khá tiền. Nhất là khi bạn là sinh viên, thì hầu như không thể chi trả nổi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad