[Du học Mỹ] – Top 10 Nét đặc trưng về văn hoá và con người ở Mỹ – Du học Mỹ – Du học Tân Con Đường Vàng

TOP 10 NÉT ĐẶC TRƯNG VỀ VĂN HOÁ VÀ CON NGƯỜI Ở MỸ

Nét đặc trưng về văn hoá và con người ở Mỹ

Mỹ là một quốc gia rất đông dân, vì thế nền văn hoá của Mỹ cũng vô cùng đa dạng. Đây là một đất nước rộng lớn được hình thành từ những người dân nhập cư khác nhau về sắc tộc, tôn giáo, tầng lớp xã hội, v.v… Sự đa dạng về chủng tộc đó, đã tạo nên một đất nước được mệnh danh là “cường quốc của thế giới” bởi sự tài giỏi và văn mình của con người ở Mỹ. Trong bài viết này, Tân Con Đường Vàng sẽ chia sẻ cho các bạn những nét đặc trưng về tính cách của người dân nước Mỹ. Nhằm giúp bạn chuẩn bị thật tốt trước khi đặt chân đến “cường quốc của thế giới” nhé.

Tính cách cá nhân mỗi người:

Tính cá nhân và sự khác biệt luôn là niềm tự hào hàng đầu của người dân nước Mỹ. Dù có mối quan hệ chặt chẽ với gia đình hay cộng đồng, nhưng tính cá nhân và nhân quyền là điều quan trọng nhất đối với họ. Đó không có nghĩa là họ luôn ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, mà đó là cách thể hiện đức tính thành thật, tôn trọng mọi người và đề cao quyền bình đẳng của con người.

Thoải mái:

Nhắc đến phong cách ăn mặc, hoặc cách đối xử với nhau của người Mỹ thì chỉ có hai chữ “thoải mái”. Mọi người có thể gọi nhau bằng tên – đây được xem là hành động vô lễ và thô lỗ ở Châu Âu. Tuy nhiên, nó lại là một phần văn hoá của người Mỹ. Họ coi trọng truyền thống, nhưng lại không chú tâm quá nhiều đến các nghi lễ xã hội.

Thân thiện:

Mặc dù họ khá thân thiện, nhưng người Mỹ sẽ có khuynh hướng phân loại các mối quan hệ. Nghĩa là tình bạn ở nơi làm việc sẽ khác với tình bạn ở môi trường thể thao, v.v… Họ có thể trở thành người bạn tốt và chân thành. Nếu bạn muốn kết bạn với họ thì đây cũng là một ý kiến khá hay đấy.

Thẳng thắn:

Thật thà và thẳng thắn còn quan trọng hơn việc giữ thể diện. Thay vì tốn thời gian cho việc chuẩn bị hình thức, họ luôn đi thẳng vào vấn đề và nêu rõ quan điểm của bản thân. Đôi khi họ có thể không khéo léo trong quá trình trình bày quan điểm, điều này dẫn đến việc dễ dàng gây tranh cãi và sẽ khiến bạn thấy lúng túng hoặc thậm chí là bị xúc phạm.

Tự lập:

Một trong những nét đặc trưng về tính cách của người Mỹ là tính tự lập. Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ đã dạy cho con mình tự đứng trên đôi chân của mình. Đa phần, các bạn trẻ ở Mỹ đều có quyền tự chọn lớp học, ngành học, tìm việc làm và thậm chí là lên kế hoạch kết hôn mà không cần phải dựa vào gia đình.

Luôn đúng giờ:

Một người luôn đúng giờ sẽ được đánh giá cao trong xã hội Mỹ. Họ biết cách sắp xếp thời gian của mình một cách vô cùng hợp lý. Nếu bạn có sự cố và buộc phải trễ hẹn với họ, thì bạn phải gọi điện xin lỗi đối phương ngay và hẹn lại vào một dịp khác. Đừng nên im lặng và để họ chờ nhé, điều đó là bất lịch sự lắm đấy.

Riêng tư:

Riêng tư là một trong những nét đặc trưng rất quan trọng đối với người Mỹ. Quyền riêng tư cá nhân sẽ khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn khi muốn kết bạn với người Mỹ. Bởi vì người Mỹ tôn trọng sự riêng tư nên họ không muốn đi sâu vào vấn đề của người khác. Mặc dù thân thiện nhưng người nước ngoài phải chủ động và quyết đoán khi muốn kết bạn với người Mỹ.

Người Mỹ thích đặt nhiều câu hỏi:

Người Mỹ thường đặt nhiều câu hỏi ngay lần gặp đầu tiên để phá vỡ sự lạ lẫm, ngại ngùng và để hiểu rõ hơn về đối phương của mình. Và tất nhiên sẽ có một số câu hỏi mà bạn cảm thấy hơi riêng tư. Tuy nhiên bạn không cần phải trả lời nếu bạn thấy không thoải mái.

Xem trọng thành tựu:

Người Mỹ thích thể hiện khả năng của mình thông qua việc học tập, trong công việc, hoặc các cuộc thi. Lí do là vì họ rất coi trong thành tích của mình. Họ luôn chú ý đến kết quả đạt được thông qua điểm số, điều này cũng giúp họ biết được khả năng của mình ở đâu. Từ đó sẽ có kế hoạch cải thiện bản thân tốt hơn.

Cạnh tranh và hợp tác:

Cuối cùng, tính cạnh tranh của họ cũng rất cao. Vì họ quá xem trong thành tựu cá nhân, nên sự ganh đua là điều không thể tránh. Ngay cả trong cách nói đùa cùng với các phản ứng hóm hĩnh của họ cũng là một hình thức thể hiện sự cạnh tranh của người Mỹ.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad