Trang Chủ / TRANG CHỦ / NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH EB-5 VISA

NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH EB-5 VISA

EB-5 Visa được xem như là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì quy trình đơn giản và tiện ích của nó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới tham gia đôi khi chưa hiểu rõ những điều kiện cần để sở hữu EB-5 Visa và các lưu ý khi định cư Mỹ theo diện EB-5 Visa. Trong bài viết ngày hôm nay, du học New Golden Road sẽ giải đáp những thắc mắc nhằm giúp các nhà đầu tư mới hiểu thêm về EB-5 Visa.

NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT GÌ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Điều kiện tham gia chương trình EB-5 Visa cực kì đơn giản dành cho nhà đầu tư:

Không giới hạn độ tuổi nộp hồ sơ, không yêu cầu ngoại ngữ.

Đương đơn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, sức khỏe tốt.

Có nhu cầu định cư Mỹ và có khả năng tài chính.

Chứng minh được vốn đầu tư tối thiểu từ 800,000 USD từ các nguồn như bất động sản, chứng khoán, lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân…

Nhận lãi suất mỗi năm và được hoàn lại 100% vốn đầu tư.

Đương đơn không yêu cầu là chủ doanh nghiệp, không yêu cầu có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.

Lưu ý khi định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 Visa

Tìm hiểu về dự án đầu tư

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn lựa chọn dự án an toàn, đảm bảo tạo ra đủ số việc làm và nhận về lãi suất tốt. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên thẩm định và tìm hiểu một dự án trung tâm vùng thật kỹ. Đảm bảo rằng dự án đó hợp pháp với đúng quy định của Sở di trú Mỹ để bảo vệ nguồn vốn đầu tư của mình.

Lần đầu tiên rót vốn, bạn cũng nên tham khảo một số thông tin từ các đơn vị di trú hoặc các cơ quan pháp luật khác. Hạn chế được những rủi ro không đáng có liên quan đến dự án. Tốt hơn hết là bạn nên tìm tới một Trung tâm Vùng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và có lịch sử hoàn vốn lại cho nhà đầu tư để bạn cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Một số yếu tố để đánh giá được dự án có đảm bảo khả thi hay không:

Tiểu sử của Trung tâm vùng

Tiểu sử của người điều hành Trung tâm vùng

Những dự án đã thành công của Trung tâm vùng

Những kinh nghiệm quản lý dự án của Trung tâm vùng

Khả năng tài chính của các dự án trung tâm vùng

Kế hoạch kinh doanh hoặc cấu trúc sử dụng vốn đầu tư

Tiểu sử của Trung tâm vùng

Nắm bắt cơ cấu vốn và điều kiện tài chính dự án đầu tư EB-5 Visa

Bạn cần nắm bắt được cơ cấu vốn đầu tư, vốn của chủ sở hữu dự án, vốn vay EB-5 Visa. Tỷ lệ vốn của chủ sở hữu dự án cao thì tính minh bạch và an toàn của dự án sẽ càng cao.

Thời gian dự án hoàn thành

Dự án hoàn thành là thời điểm dự án bắt đầu tạo ra dòng tiền và sinh lời. Việc hoàn vốn cho nhà đầu tư sẽ càng trở nên khả thi sau giai đoạn này. Chương trình EB-5 Visa quy định, bạn phải giữ khoản vốn đầu tư của mình trong trạng thái rủi ro, hay có thể nói là khoản đầu tư vẫn phải được đầu tư trong giai đoạn I-829 được phê duyệt.

Lựa chọn tài sản tái phân bổ vốn góp

Để đảm bảo khả năng hoàn vốn cao, nhà đầu tư EB-5 Visa nên lựa chọn những loại tài sản có tính thanh khoản cao để phân bổ nguồn vốn, ví dụ như trái phiếu Chính Phủ. Việc này giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn vốn sau khi nhận được thẻ xanh.

Định giá dự án

Nhà đầu tư cần xem xét đến việc hoàn vốn, xem xét định giá của dự án sau khi dự án được thông qua các biên bản định giá. Từ đó, nhà đầu tư sẽ so sánh mức định giá dự án với giá trị đầu tư ban đầu. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên xem xét tỷ lệ vay vốn trên giá trị tài sản đảm bảo ở mức thấp nhất.

Chứng minh nguồn tiền đầu tư

Việc chứng minh nguồn tiền đầu tư rất quan trọng đối với tất cả các nhà đầu tư Việt Nam. Bạn cần chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp. Các nguồn tiền từ kinh doanh, đầu tư, các tài sản thừa kế. Những giấy tờ, hồ sơ chứng minh được nguồn tiền đó là thật.

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín

 Mỗi đơn vị tư vấn di trú sẽ có một điểm mạnh và những điều kiện riêng. Việc lựa chọn đơn vị phù hợp giúp bạn kiểm soát các vấn đề về tài chính, thuế, hồ sơ pháp lý…

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín

Chi phí phát sinh so với kế hoạch

Chi phí đầu tư cho chương trình EB-5 Visa có thể sẽ cao hơn rất nhiều. Trong trường hợp nhà đầu tư chọn hình thức đầu tư trực tiếp, không thể tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ thì phải đầu tư  các dự án khác để đáp ứng được yêu cầu này. Lúc này, số vốn đầu tư đã tăng lên rất nhiều so với dự tính ban đầu. Ngoài ra, bạn phải trả thêm các khoản phí khác cho các dịch vụ trung gian như luật sư hoặc các phí làm hồ sơ EB-5 Visa.

Để biết thêm nhiều thông tin về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, mời các bạn đón đọc thêm nhiều bài viết trên website của New Golden Road.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

⭐️MLC – USASIA EB-5 IMMIGRANT REGIONAL CENTER – DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD⭐️

📌Địa chỉ :

US: 16400 Southcenter Parkway, Suite 206, Seattle Washington 98188 USA

VN: 219 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📌Website: www.mlcompanies.co/ https://www.newgoldenroad.com/

📌Fb:https://www.facebook.com/mlcompanies/ https://www.facebook.com/newgoldenroad

📌Hotline: +1.425.241.1034-Mr. Michael Lai/ +1.206 310.3325- EB5 OFFICE/ +84.909.416.959-Ms. Linda Le/ +84.937.222.156-Mr. Nhat Nguyen

📌Email: michaellai@mlcompanies.co/ info@newgoldenroad.edu.vn

📌Tiktok: duhoctanconduongvang

About newgoldenroad

Tin Hấp Dẫn

CÁC NGÀNH HOT VÀ “KHÁT” NHÂN LỰC TẠI MỸ

Bạn đang chuẩn bị du học hoặc định cư Mỹ nhưng không biết ngành nào …

Pin It on Pinterest

Share This