Trang Chủ / Học Tiếng Anh / Nữ sinh 9x chia sẻ bí quyết nâng 2.0 IELTS trong vòng hai tháng

Nữ sinh 9x chia sẻ bí quyết nâng 2.0 IELTS trong vòng hai tháng

Với phương pháp học tập khoa học cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của giáo viên, Phương Anh đã nâng điểm IELTS của mình từ 5.5 lên 7.5 trong vòng 2 tháng.

Mong muốn chinh phục những suất học bổng toàn phần của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, ngoài việc duy trì thành tích học tập ấn tượng trên lớp, Bùi Phương Anh (Ninh Bình) còn tích cực rèn luyện tiếng Anh.

Phương Anh cho biết, chỉ cách đây mấy tháng, cô vẫn không thể định hướng được việc du học vì không biết chọn nước nào và phải chuẩn bị những gì để có thể sẵn sàng cho việc học đại học nơi xứ người.

Trong thời gian này, nữ sinh biết đến một vài chương trình học bổng ở Hà Lan và đặc biệt là học bổng 100% học phí khi có chứng chỉ IELTS 7.0. “IELTS của mình thời điểm đó chỉ được 5.5 trong khi thời gian nhận hồ sơ học bổng của các trường không còn nhiều. Tôi đã quyết tâm lên kế hoạch để nâng điểm tiếng Anh của mình”, Phương Anh chia sẻ.

Reading và Listening: Việc tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh hàng ngày giúp Phương Anh tăng khả năng phản xạ và trau dồi thêm vốn từ vựng. Cô sử dụng tiếng Anh thường xuyên bằng cách đọc báo khoa học và kinh tế để rèn luyện kỹ năng Reading IELTS. Tuy nhiên, cũng có nhiều người khi đọc báo về lĩnh vực này sẽ cảm thấy khó hiểu và không đủ kiên nhẫn, bạn có thể lựa chọn một vài tạp chí nước ngoài như: Daily Express, The Mirror, The Guardian và The Telegraph… để nâng cao khả năng đọc hiểu và trau dồi tự vựng của nhiều lĩnh vực khác nhau.Với chương trình học khoa học, phương pháp dạy và học hiệu quả, chỉ sau hai tháng Phương Anh đã nâng điểm IELTS ngoài mong đợi từ 5.5 lên 7.5. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm nâng điểm IELTS của Phương Anh.

“Mình quan niệm Listening là kỹ năng thụ động cần sự chăm chỉ và kiên trì, vì thế mình luôn tự tạo môi trường tiếng Anh để có thể tiếp thu một cách tốt nhất như: nghe bản tin kinh tế, chính tri, các kênh khoa học hay những bộ phim, bài hát…”, nữ sinh cho biết.

Writing và Speaking: Dù được tiếp xúc tiếng Anh từ sớm và luyện tập hàng ngày nhưng nữ sinh vẫn gặp những khó khăn trong kỹ năng nói và viết ở bài thi IELTS. “Nhiều khi mình có ý tưởng nhưng chưa biết cách sắp xếp và sử dụng từ vựng thế nào để diễn đạt cho hay. Còn trong quá trình nói mình gặp nhiều khó khăn trong sử dụng Idiom đạt điểm cao”, Phương Anh nói.

Chỉ trong thời gian ngắn, cô nhận được nhiều kiến thức IELTS hữu ích trong thi cử và áp dụng thực tế. “Với phương pháp giảng dạy đơn giản nhưng hiệu quả và sự tận tình của giảng viên cùng trợ giảng thực hành, mình đã có chứng chỉ IELTS với điểm số ngoài sự mong đợi”, Phương Anh chia sẻ thêm.

Trong đó, cô đặc biệt ấn tượng về cách giảng dạy Writing và Speaking của các thầy cô ở Học viện. Trước thời gian thi khoảng hai tuần, ngày nào Phương Anh cũng tranh thủ tới trung tâm để cùng thầy cô tăng tốc rèn luyện các kỹ năng.

About admin

Tin Hấp Dẫn

TRƯỜNG ELS- DU HỌC MỸ

TRƯỜNG ELS Roszel Road, New Jersey, USA Giới thiệu – Trường ELS được thành lập …

Trả lời

Pin It on Pinterest

Share This