Trang Chủ / Quy Trình - Thủ Tục Du Học / Cách viết thư xin nhập học – Du học Anh – Du học Tân Con Đường Vàng

Cách viết thư xin nhập học – Du học Anh – Du học Tân Con Đường Vàng

APPLICATION FORM

Application Form – Đơn xin nhập học. Có rất nhiều bạn thắc mắc phải viết đơn xin nhập học để du học như thế nào mới tạo được ấn tượng? Hôm nay Du học Tân Con Đường Vàng sẽ giới thiệu cho các bạn “Cách viết đơn xin nhập học” để du học Anh nhé!

Để hồ sơ du học gây ấn tượng và được chấp nhận du học Anh bạn cần có một bản tự giới thiệu về bản thân (Personal Statement – PS) thật cụ thể và nổi bật.

👍Kinh nghiệm thuyết phục:

Mai Quỳnh Như, cựu du học sinh tại Bristol chia sẻ: “Điều quan trọng nhất cần trình bày trong PS là giải thích tại sao bạn lựa chọn khóa học, điều gì đã lôi cuốn bạn”. Trước đây, UCAS chỉ dành một vài dòng để các thí sinh viết PS. Nhưng hiện tại các bạn có cả một trang giấy để trình bày. Vấn đề này cho thấy UCAS rất coi trọng bài PS. Bạn nào có kinh nghiệm viết luận văn tiếng Anh là một lợi thế.
Theo Quỳnh Như, khi bắt đầu viết hãy ghi ra một list những gì có thể đưa vào PS. Nó bao gồm ba tiêu đề như: lý do lựa chọn khóa học, những thành tích và kinh nghiệm, sở thích. Lý do lựa chọn khóa học nên chiếm 30% hoặc có thể hơn trong nội dung của PS. Phần còn lại dành cho thành tích, kinh nghiệm và sở thích. Các bạn nên kết luận ngắn gọn trong 1 – 2 dòng. Độ dài của cả bài PS có thể từ 40 – 47 dòng.
Nếu nộp hồ sơ du học Anh cho hơn một ngành học, nên tập trung vào ngành nào mang tính cạnh tranh nhất. Trong khi đó vẫn cần thể hiện có hứng thú với chuyên ngành khác đã đăng ký, ít cạnh tranh hơn và an toàn hơn.

👍Tạo ấn tượng cá nhân cho Application Form:

Trên các diễn đàn của du học sinh Việt Nam tại Anh, kinh nghiệm về viết PS cũng được chia sẻ khá rõ. Trong đó, tạo ấn tượng cá nhân là rất quan trọng. Vì nó giúp người viết nổi bật trong đám đông. Ngoài ra, nó còn cho thấy bạn là một cá thể đặc biệt.
Trong nhiều trường hợp, dấu ấn cá nhân được thể hiện ngay ở thành tích đã đạt được và sở thích. Nhưng phần lớn ứng viên không có được bảng danh sách ấn tượng này. Và đây chính là lúc cần đến những chi tiết và thông tin bổ trợ.
  • Không viết tắt
  • Không dùng tiếng lóng.
  • không lặp đi lặp lại bất kỳ thông tin nào đã viết.
  • Nên dùng các nội dung cần thiết khác.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

About newgoldenroad

Tin Hấp Dẫn

Cẩm nang du học và 7 điều cần nhớ khi chuẩn bị du học

Những điều mà bạn cần biết trước khi đi du học? “Chuẩn bị gì cho …