Trang Chủ / Du Học Các Nước / Du Học Úc / Thông Tin Nước Úc / Những hỗ trợ của chính phủ úc dành cho du học sinh mùa Covid-19

Những hỗ trợ của chính phủ úc dành cho du học sinh mùa Covid-19

NHỮNG HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ ÚC DÀNH CHO DU HỌC SINH TỎNG MÙA DỊCH COVID -19

Những hỗ trợ đến từ Chính phủ Úc dành riêng cho du học sinh trong mùa dịch Covid-19.

1.Quỹ trợ giúp khẩn cấp

  • Trường Đại học Deakin quyên góp 25 triệu AUD. Số tiền này được góp vào quỹ hỗ trợ lên tới 110 triệu AUD giúp đỡ du học sinh.
  • Trường Đại học Melbourne cũng tung ra gói hỗ trợ lên tới 7.500 AUD cho mỗi du hoc sinh.
  • Melbourne, Sydney và Perth tích cực triển khai nhiều chương trình giúp đỡ du học sinh nước ngoài. Bao gồm hỗ trợ thức ăn, tiền sinh hoạt trong suốt thời gian dịch Covid kéo dài.

2.Điều chỉnh giờ làm việc

Một trong những hỗ trợ của Chính phủ Úc dành cho du học sinh là quy định về giờ làm việc. Du học sinh được phép làm việc 40 giờ/ 2 tuần. Tuy nhiên, thời gian làm việc sẽ linh động hơn. Điều này có nghĩa là du học sinh có thể tăng thời gian làm thêm 1 tuần. Ngoài ra, nó còn giúp du học sinh gia tăng thu nhập, giảm thiểu khó khăn về kinh tế.

Những du học sinh làm việc trong siêu thị sẽ được phép làm thêm nhiều giờ hơn. Nguyên nhân là do nhu cầu mua sắm thời điểm này cũng ngày càng tăng cao. Vì thế, tăng giờ làm việc đồng nghĩa với tăng thu nhập cho du học sinh.

3.Có thể sử dụng hưu trí

Đây là chính sách mới được áp dụng từ ngày 04/04/2021. Du học sinh sinh sống tại Úc ít nhất 12 tháng sẽ được sử dụng quỹ hưu trí. Chính phủ Úc cũng đã nới lỏng về quy định thị thực đối với du học sinh. Bạn sẽ được ở lại Úc lâu hơn để hoàn thành việc học do giai đoạn Covid-19 đang hoành hành. Thêm vào đó, một số trường Đại học, Cao đẳng chủ động giảm học phí cho du học sinh quốc tế. Nhờ đó, giúp giảm tải áp lực tài chính, tiết kiệm chi phí cho người học.

Có thể thấy, Chính phủ Úc giúp du học sinh trong mùa Covid bằng nhiều hành động thiết thực khác nhau. Vì vậy, du học sinh có thể yên tam hơn, tin tưởng hơn khi học tập và sinh sống tại đây. Chứng tỏ rằng, Úc vẫn là quốc gia đáng sống, là lựa chọn hàng đầu trong làng du học.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

About admin

Tin Hấp Dẫn

ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI DÂN Ở CANADA

ĐÔI NÉT VỀ CON NGƯỜI Ở CANADA Bên cạnh những điểm mạnh về thiên nhiên, …

Pin It on Pinterest

Share This