Trang Chủ / Du Học Các Nước / Du Học Úc / Thông Tin Nước Úc / DU HỌC TẠI ÚC: NHỮNG THÀNH PHỐ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ CAO

DU HỌC TẠI ÚC: NHỮNG THÀNH PHỐ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ CAO

SYDNEY – DU HỌC ÚC

NHỮNG THÀNH PHỐ CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ CAO

Sydney là từ khoá luôn được nhiều phụ huynh, du học sinh tìm đến. Tuy nhiên, du học ở thành phố nào là tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp cho phụ huynh và các bạn du học sinh tham khảo thêm về những nơi tốt nhất tại Úc. Qua đó, các bạn có thể có cơ hội việc làm và khả năng định cư sau khi học cao hơn so với những nơi khác. Nào, cùng điểm danh những thành phố dưới đây cùng mình nhé!

1. Thành phố Adelaide, bang South Australia

Thành phố Adelaide là thành phố lớn thứ năm ở Úc. Đây là thành phố đại học lớn thứ ba (sau Sydney và Melbourne), đứng vị trí thứ năm trên Bảng xếp hạng thành phố đáng sống trên thế giới (2014 Global Liveability Ranking – The Economist Intelligence). Adelaide có nhiều điều kiện thuận lợi và được chính quyền bang South Australia đặt chiến lược ưu tiên trong phát triển giáo dục.
Các trường đại học nổi tiếng tại Adelaide:
  • University of Adelaide
  • Flinders University
  • University of South Australia.

Chất lượng đào tạo tại Adelaide được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc. Tuy nhiên, mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều. Cụ thể là 25% rẻ hơn so với Sydney và Melbourne và 11% thấp hơn so với Perth và Brisbane. Những bạn du học sinh sống và học tập nhờ hoàn toàn vào suất học bổng du học Úc và cần tìm một nơi có thể tiết kiệm được chi phí tối đa thì Adelaide sẽ là lựa chọn lý tưởng.

2. Thành phố Canberra

Thành phố Canberra được chọn là thủ đô của Úc năm 1908 dựa trên thỏa thuận giữa hai thành phố lớn nhất là Sydney và Melbourne. Khác với các thành phố khác của Úc, Canberra được quy hoạch mới toàn toàn và chịu ảnh hưởng nặng nề của phong cách vườn tược kết hợp các khu thực vật tự nhiên. Không chỉ vậy, so với cả nước, dân số ở đây trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục tương đối cao. Canberra thuộc top 50 các thành phố tốt trên thế giới dành cho sinh viên theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2015. Hiện nay, thành phố hiện diện các trường đại học lớn: Đại học Canberra (CU) và Australian National University.

3. Thành phố Hobart, bang Tasmania

Thành phố Hobart là một thành phố đẹp tự nhiên và là thủ phủ bang Tasmania. Đây là thành phố có mức sống rẻ nhất tại Úc dành cho sinh viên đại học, cao đẳng. Tuy chỉ có duy nhất Đại học Tasmania nhưng trường cung cấp một loạt các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu. Các cơ sở trên khắp tiểu bang và ký túc xá có sức chứa 20,000 sinh viên. Tại đại học Tasmania có hơn 1/5 là sinh viên quốc tế. Chương trình giảng dạy và hoạt động nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao.

4. Thành phố Darwin, bang Northern Territory

Darwin là thủ phủ của bang Northern Territory thưa thớt dân cư ở Úc. Hiện nay, Darwin đã phát triển trở thành một trong các thành phố đa văn hóa của nước Úc. Là điểm đến lý tưởng thu hút du học sinh châu Á. Trường đại học Charles Darwin chuyên đào tạo các khóa sau đại học. Đại học Charles Darwin có bốn trụ sở trên khắp bang Northern Territory. Giống như hầu hết các trường đại học của Úc, Đại học Charles Darwin có một danh tiếng toàn cầu về chất lượng nghiên cứu của mình. Là lựa chọn hấp dẫn cho các du học sinh muốn học các khóa học sau đại học. Hầu hết trình độ thạc tại Darwin mất một năm để hoàn thành và tiến sĩ mất 4 năm để hoàn thành.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

About admin

Tin Hấp Dẫn

HỌC BỔNG HẤP DẪN CỦA MỘT SỐ TRƯỜNG Ở ÚC

SYDNEY’S SCHOLARSHIP – HỌC BỔNG HẤP DẪN CỦA MỘT SỐ TRƯỜNG TẠI ÚC Sydney’s Scholarship …

Pin It on Pinterest

Share This