0909 416 959

Trang Chủ / Du Học Các Nước / Du Học Mỹ / [Du học Mỹ] – Hành lý cần được chuẩn bị thế nào khi du học Mỹ – Du học Mỹ – Du học Tân Con Đường Vàng

[Du học Mỹ] – Hành lý cần được chuẩn bị thế nào khi du học Mỹ – Du học Mỹ – Du học Tân Con Đường Vàng

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ NHƯ THẾ NÀO KHI DU HỌC MỸ?

Hành lý đi du học Mỹ nên chuẩn bị thế nào đây ta???. Nếu trong đầu bạn đang suy nghĩ đến vấn đề này và bắt đầu search thông tin trên Google thì …. Tân Con Đường Vàng xin chúc mừng bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn đầy thử thách của Đại sứ quán Mỹ nha. Sắp tới đây, cuộc phiêu lưu đến với đất nước có nền kinh tế vô cùng hùng mạnh sẽ chào đón bạn đấy. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ được các lưu ý khi “chuẩn bị hành lý” nhé. Và đừng quên hãy kiểm tra đầy đủ lại mọi thứ để không bỏ lỡ bất cứ thứ gì trong chuyến hành trình thú vị trước mắt ha.

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị thật kỹ cả 2 loại hành lý: hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tuỳ mỗi loại thì sẽ có những quy định riêng. Nên hôm nay, Tân Con Đường Vàng sẽ đưa ra một vài gợi ý để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị hành lý nhé.

Hành lý xách tay

  • Bạn có thể mang 2 chiếc balo hoặc túi xách nhỏ gọn không quá 7kg. Nhưng hãy đảm bảo là chúng phù hợp với kích thước theo quy định của hãng hàng không.
  • Trong hành lý xách tay, bạn không nên mang nước, mỹ phẩm,… dạng lỏng. Những thứ này bạn nên đặt vào hành lý gửi. Nếu không, rất dễ bị tịch thu tại sân bay.
  • Lưu ý, hành lý xách tay không được chứa các đồ vật sắc nhọn như kéo, dao, bấm móng tay, quẹt ga,… vì sẽ bị hải quan tịch thu.
  • Ngoài ra, tiền mặt không được mang theo quá $5.000 USD

Mẹo khi đóng gói hành lý ký gửi

  • Theo kinh nghiệm du học Mỹ của nhiều người, bạn sẽ phải đổi chuyến bay 1 – 2 lần trước khi đến Mỹ. Do quá trình vận chuyển hàng hóa đường dài và trọng lượng lớn, bạn nên mua một chiếc vali tốt và chắc chắn.
  • Với trang phục mỏng, bạn hãy cuộn tròn lại để dễ nhét vào các khe vali sau khi chất đầy các món đồ khác.
  • Bạn nên để một lớp quần áo dưới đáy balo hoặc vali. Tiếp theo là các vật dụng quan trọng khác để các đồ đặc khác không bị va đập vào nhau. Bạn nên tránh những đồ đạc chứa chất lỏng hoặc nặng mùi. Lớp cuối cùng là quần áo giúp chống va chạm tốt.
  • Khi chuẩn bị du học Mỹ, bạn nên có 2 vali. Hãy sử dụng 1 vali đóng quần áo và vật dụng thiết yếu. Vali còn lại dùng đóng thức ăn và các đồ dùng khác. Khi đến sân bay, hải quan thường yêu cầu bạn mở vali cho họ kiểm tra. Vì thế, nếu đóng quần áo và đồ ăn lộn xộn, bạn sẽ rất mất thời gian để xếp lại.
  • Hãy chuẩn bị một mẫu giấy chắc chắn, ghi tên, địa chỉ ở Mỹ và dán bên ngoài vali. Điều này nhằm đề phòng trường hợp vali bị thất lạc thì bạn cũng dễ dàng tìm lại. Còn muốn không bị nhầm với vali người khác, bạn hãy cột một sợi dây hoặc thú bông nhỏ để làm dấu.

Một số lưu ý khi khai báo hải quan nhập cảnh Mỹ

Khi bạn nhập cảnh vào Mỹ, hải quan sẽ hỏi bạn có mang gì trong hành lý. Theo quy định, bạn không được mang các sản phẩm làm từ thịt theo. Nếu bạn có mang theo và nói dối, khi bị phát hiện có thể bị phạt lên đến 2000 USD.

Tốt nhất, bạn nên khai báo thành thật với hải quan Mỹ. Hãy nhớ rằng hải quan Mỹ rất nghiêm khắc, bạn không thể năn nỉ họ cho qua hay “hối lộ”. Họ phạt là phạt ngay. Nguyên nhân là an ninh Mỹ thắt chặt sau vụ khủng bố 11/9/2001. Do đó, nếu không muốn rắc rối thì bạn đừng nói dối.

Cuối cùng, sau khi làm xong thủ tục hải quan và rời khỏi sân bay, bạn nên kiểm tra kỹ hộ chiếu, visa và các form xem có bị thất lạc hay thiếu gì không. Điều này nằm trong kinh nghiệm du học Mỹ và những điều cần biết trước khi đi.

Nói tóm lại, nếu bạn cần bất kỳ khó khăn nào thì hãy mạnh dạn hỏi nhân viên sân bay nhé. Đừng sợ hãi hay e ngại bởi vì người thiệt thòi nhất sẽ là bạn đấy. Một điều quan trọng nữa là bạn không nên nói chuyện với người lạ, cũng như đừng giữ đồ hay nhờ người khác giữ đồ. Hãy luôn chú ý đến hành lý và an toàn của mình. Bởi khi đang ở nơi xứ lạ thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

About newgoldenroad

Tin Hấp Dẫn

UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO – Du học Mỹ

UNIVERSITY OF ILLINOIS AT CHICAGO  Chicago, Illinois, U.S. University of Illinois at Chicago (UIC), là …

error: