Trang Chủ / Du Học Các Nước / Du Học Canada / Thông Tin Nước Canada / [CANADA] – ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI DÂN Ở CANADA – Du học Canada – Du học Tân Con Đường Vàng

[CANADA] – ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI DÂN Ở CANADA – Du học Canada – Du học Tân Con Đường Vàng

ĐÔI NÉT VỀ CON NGƯỜI Ở CANADA

Bên cạnh những điểm mạnh về thiên nhiên, kinh tế, văn hóa, một điểm mạnh khác nữa mà chúng ta không thể bỏ sót khi khám phá đất nước và con người Canada, đó chính là tính lịch sự của người Canada. Họ tôn trọng quyền con người và quan tâm đến những người xung quanh. Có người đã nhận xét rằng sự tử tế của người Canada giống như là dầu hỏa đối với Ả Rập Saudi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng từ mà người Canada dùng thường xuyên nhất, đó là ‘sorry’. Họ xin lỗi vì bất cứ lý do gì, có lẽ vì họ không muốn làm tổn thương người khác.

🌺 Công bằng

Là một quốc gia tân tiến thuộc vùng Bắc Mỹ, người dân Canada cũng đề cao tính công bằng trong cuộc sống. Mọi người đều có những giá trị đáng được trân trọng. Thế nên sự phân cấp về thứ bậc trong xã hội, tổ chức không quá rõ rệt và khắc nghiệt. Nhờ vậy mà quyền lợi và nghĩa vụ đều ngang bằng nhau. Bất kể tuổi tác, giới tính, chủng tộc hay tín ngưỡng.
Đây là một thông tin tốt với du học sinh Việt Nam. Nó dễ thở. Và chắc chắn giúp bạn tự tin thể hiện bản thân tại lớp học, câu lạc bộ và sau này là môi trường doanh nghiệp

🌺Giản dị, tự nhiên

Giản dị, tự nhiên và không trịch thượng là nét tính cách nổi bật của người Canada.
Hầu hết họ đều giản dị trong trang phục và giao tiếp hằng ngày. Nhiều doanh nghiệp không yêu cầu trang phục nghiêm ngặt tại nơi làm việc. Trừ khi bạn làm việc tại ngân hàng và văn phòng luật. Chính sách này là sự tôn trọng. Giúp mọi người đều được mặc những bộ đồ thoải mái, tự nhiên nhất tại công ty.
Về giao tiếp, họ cũng không khó khăn khi xưng hô. Ở Mỹ hay Úc bạn sẽ phải gọi sếp bằng họ thay vì tên thật. Nhưng ở Canada thì sếp vẫn thấy vui lòng nếu được gọi bằng Jane hay Bill là tên thật. Tuy nhiên, trong những lần gặp gỡ đầu tiên bạn vẫn nhớ xưng hô đúng mực Mr/Ms/Dr… để thể hiện tôn trọng và sự chuyên nghiệp của mình nhé. Tên thật chỉ nên dùng khi đã trở nên thân thiết mà thôi.

🌺Đề cao không gian riêng tư

Vì sự lịch thiệp và có phần hơi xa cách đã trở thành phong cách của người Canada. Nên hầu hết họ đều đề cao tính cá nhân và tôn trọng không gian riêng tư. Ngoại trừ cái ôm xã giao khi gặp mặt, ta không nên có hành động thân mật gì khác. Bởi vì họ sẽ cảm thấy không thoải mái.
Khác với Việt Nam, những chủ đề như lương thưởng, cuộc sống gia đình, cân nặng, tôn giáo… đều không nên thảo luận trong các cuộc trò chuyện. Điều này cũng được hiểu rằng một người có quyền đối với tài sản của chính họ. Vì vậy hãy xin phép trước khi sử dụng bất cứ thứ gì không phải của bạn. Hay các hành vi gây rối, chẳng hạn cắt ngang, la hét, nói to chắc chắn sẽ nhận được cái nhíu mày thiếu thiện cảm nên bạn hãy chú ý nhé.

🌺 Tôn trọng, khiêm nhường

Đặc điểm này là sự tổng hợp những tính cách trên: đúng giờ, đề cao không quan riêng tư và tuân thủ trật tự xã hội. Mà thật sự là người Canada vô cùng khéo léo và lịch sự. Kể cả khi họ không đồng quan điểm với bạn thì họ cũng bộc lộ một cách tinh tế, ít khi to tiếng hay lấn át bạn. Vậy nên giao tiếp cùng đồng nghiệp ở văn phòng bạn nên ý nhị, chú ý những điều nên và không nên nói. Nhưng cũng đừng khuôn mẫu quá lại thành xa cách với mọi người.

🌺 Văn hóa đa dạng

Văn hóa Canada là một bức tranh hài hòa được tô vẽ từ màu sắc của nhiều quốc gia. Chỉ cần ra đường thôi là bạn sẽ bắt gặp những nét lịch lãm của người Pháp, tinh tế của người Anh, thực tế của Mỹ hay thấu hiểu và đồng cảm từ cộng đồng người nhập cư châu Á.
Chính nhờ tiếp xúc nhiều nền văn hóa như vậy mà con người Canada rất cởi mở, thoải mái với nền văn hóa mới. Chủ nhà của tôi dù ít khi ăn cơm nhưng trong nhà luôn có một thùng gạo để nấu cho những đứa du học sinh châu Á như chúng tôi đấy. Họ thật sự là những con người dễ thương.

🌺Yêu môi trường

Con người Canada có một tình yêu mãnh liệt với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và hùng vĩ của họ. Thế nên họ luôn hết mình để bảo tồn và phát triển thiên nhiên trong mọi trường hợp. Trong cuộc sống hằng ngày, các gia đình Canada có sở thích đến công viên hoặc cắm trại trong khu rừng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

About newgoldenroad

Tin Hấp Dẫn

Ngôn ngữ xu hướng thế giới 2022 | NEW GOLDEN ROAD

  Mức độ tiếp cận Tiếng Anh của mọi người trên thế giới Ngôn ngữ …

Pin It on Pinterest

Share This