Trang Chủ / Du Học / Những điều cần biết khi chọn du học Thái Lan

Những điều cần biết khi chọn du học Thái Lan

Du học Thái – Những điều cần biết ?

Vương quốc Thái Lan 

Là một quốc gia Phật giáo thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp với Lào ở phía Đông Bắc, giáp với Campuchia ở phía Đông và giáp với Malaysia ở phía Nam.

Đôi nét về đất nước Thái Lan

– Tên chính thức: Vương quốc Thái Lan

– Thủ đô: Bangkok

– Diện tích: 514.000 km2

– Dân số: 64,5 triệu người

Lý do nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Thái Lan

Hầu hết số lượng du học sinh Việt Nam tại Thái Lan đều theo học các trường quốc tế có trụ sở tại Thái Lan. Các trường này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận.

Ngoài ra, một khóa học dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí, ăn ở, sinh hoạt tại đây không quá đắt đối với những gia đình có điều kiện cho con học ở nước ngoài. Chi phí cho 1 năm du học Thái trung bình trong khoảng 9.000 USD. Ngoài ra nếu xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm tới một nửa. Vì vậy chi phí trong 1 năm chỉ còn khoảng 6.500 USD.


Vương quốc Thái Lan

Đất nước của những ngôi đền biểu trưng cho nền văn hoá nông nghiệp – Phật giáo. Tuy chỉ rộng hơn Việt Nam một chút, nhưng lại ít dân hơn – 64,5 triệu người. Có điều kiện tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau trong cùng khu vực Đông Nam Á. Hơn thế nữa với bản tính thân thiện của người dân, Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười”. Những món ăn độc đáo có cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc trưng của món ăn.

Tiếng Thái

Là tiếng mẹ đẻ của người Thái tuy nhiên tiếng Anh được sử dụng rộng rãi đặc biệt là tại Băngkok, Chieng Mai, Pattaya, Phuket vì tất cả các hoạt động thương mại ở những vùng này đều sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh và các ngôn ngữ các nước châu Âu khác được sử dụng hầu hết các khách sạn nhà hàng, ngân hàng, siêu thị… Bảng hiệu chỉ dẫn trên khắp đất nước đều bằng hai ngôn ngữ Anh – Thái.


Đơn vị tiền tệ của Thái Lan

Là đồng Baht, 1 USD tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm nhiều loại đồng xu: tiền xu đồng có giá trị 25 Satang, tiền xu bạc có giá trị 5 và 10 Baht. Loại xu 10 Baht gồm cả bạc và đồng. Tiền giấy có giá trị 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).

==>>==>>https://newgoldenroad.com/du-hoc-thai-lan/

Việt Nam và Thái Lan

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam á nên điều kiện giao thông khá thuận tiện, đặc biệt là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam khi sang Thái dưới 15 ngày không cần Visa nên khi phụ huynh học sinh muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng hai tiếng đồng hồ đi bằng máy bay là có thể đặt chân lên đất nước xinh đẹp này.


Ngoài ra, đến với Thái Lan bạn còn được hưởng các ưu đãi như: Không phải chứng minh tài chính, học phí vừa phải, có nhiều kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc. Đấy chính là sức hấp dẫn tuyệt vời nhất của việc chọn du học Thái Lan với du học sinh thế giới, đặc biệt là sinh viên Việt Nam – một nước láng giềng rất gần với Thái Lan.

Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG

        (NEW GOLDEN ROAD COMPANY)

Van Phong   : số 40 Đường số 7, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Dai Dien       : 50 Sedgewick Circle Brampton, Ontario, Canada.

Dai Dien       :  No. 4 Sperry Court, Ferndale WA 6148, Australia.

Dien thoai     : 028 386 91 065 –  +84 909 416 959

Email            : tanconduongvang@gmail.com/duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website        : www.newgoldenroad.com

Skype           : newgoldenroad2014

 

About admin

Tin Hấp Dẫn

Aberystwyth University – Du học Anh – Du học Tân Con Đường Vàng

Aberystwyth University – United Kingdom  Aberystwyth University là một trường đại học nghiên cứu ở Aberystwyth, Wales. …

Trả lời

Pin It on Pinterest

Share This