Trang Chủ / Tin Tức / BÍ QUYẾT TỰ TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN

BÍ QUYẾT TỰ TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN

BÍ QUYẾT TỰ TẠO ĐỘNG LỰC CHO BẢN THÂN🌼

Bí quyết để tự tạo động lực cho mình, nói thì dễ quá phải không nào. “Giấc mơ không phải là thứ bạn nhìn thấy khi ngủ, giấc mơ là những điều mà không cho phép bạn ngủ” – Cristiano Ronaldo. Hay  Shakespeare có nói :“Ước mơ mà không kèm theo hành động thì dù hi vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới đích.”

🎀1. Đọc và nghe thông tin tích cực

Nếu lấp đầy tâm trí của bạn với những thông tin tích cực và truyền cảm hứng thì chắc chắn, bạn sẽ giữ được động lực. Do vậy, hãy tránh xa tin tức giật gân hay các câu chuyện buồn mỗi khi cảm thấy sắp rơi vào trạng thái “down mood”.
Bạn có thể đến các hiệu sách, thư viện hoặc vào một quán café sách để đọc ngấu nghiến tác phẩm yêu thích của mình. Các cuốn sách “self-help” (phát triển bản thân), câu chuyện thành công hay quà tặng tâm hồn đều là những lựa chọn thú vị dành cho bạn.

🎀2. Ở cạnh những người tích cực càng lâu càng tốt

Những người tiêu cực và các cuộc tranh luận chỉ càng khiến bạn bị ám ảnh bởi sai lầm của mình. Và bạn không thể nào tập trung vào mục tiêu được. Do vậy, khi bế tắc hãy tìm đến những người có cách sống tích cực nhé.

🎀3. Nói những “câu thần chú” tích cực

Tương tự việc nói ra mong đợi của bạn thì sử dụng các “câu thần chú” kiểu như “tôi làm được”, “tôi có thể vượt qua thất bại đó”, “cơ hội sẽ đến với tôi”…. cũng là một cách tự tạo động lực rất hiệu quả.

🎀4. Lập một kế hoạch

Có một câu nói rất nổi tiếng rằng: “Nếu không lên kế hoạch nghĩa là bạn đã lập kế hoạch cho thất bại”. Bạn hiểu vấn đề rồi chứ?
Đừng vội vàng hành động mà hãy dành thời gian lập kế hoạch. Hình dung những gì cần phải làm từ lúc bắt đầu cho tới lúc đạt được kết quả. Nhờ vậy, bạn cũng sẽ có nhiều ý tưởng hơn, cải thiện năng suất công việc hơn. Và còn dự trù được các rủi ro cần phòng tránh.

🎀5. Ăn mừng vì thành tích đã đạt được, bất kể lớn hay nhỏ

Dù kết quả lớn hay nhỏ thì đó cũng là nỗ lực của bạn. Do vậy, bí quyết ở đây chính là hãy trân trọng chúng và sử dụng chúng như là nguồn tạo động lực lớn nhất cho bạn.

🎀6. Tạo một nhóm hỗ trợ cho nhau

Có một nhóm người cùng chung tư tưởng, quan điểm sống và tạo động lực cho nhau là một điều vô cùng tuyệt vời. Họ luôn ở đó khi bạn thành công và thất bại. Họ sẵn sàng mang đến cho bạn những lời động viên và ủng hộ sự lựa chọn của bạn.

🎀7. Lập danh sách thuận lợi và khó khăn

Rơi vào trạng thái chán nản tuyệt vọng là điều chẳng ai muốn. Vậy làm thế nào để những lúc thất bại, bạn không bị cảm giác những điều mình làm thật vô nghĩa lấn át?
Một bí quyết được áp dụng bởi nhiều người đó là lập ra một danh sách các thuận lợi và khó khăn. Từ đó, bạn sẽ hiểu được cơ hội, thách thức và những gì phải làm để đạt được thứ bạn muốn.

🎀8. Nghĩ về tương lai

Tư duy hướng về những điều tốt đẹp trong tương lai cũng là một bí quyết tự tạo động lực hiệu quả.
Từ bây giờ, khi gặp thất bại, hãy tự hỏi bản thân nếu hôm nay mình bỏ cuộc thì tương lai sẽ như thế nào? Nếu hôm nay vẫn còn lười biếng, trì hoãn thì rồi công việc sau này liệu có cơ hội thăng tiến không?

🎀9. Nghĩ về mục tiêu

Nếu đã đặt ra mục tiêu cho mình và luôn nghĩ đến nó mỗi khi gặp thất bại thì điều chắc chắn rằng bạn sẽ được thôi thúc bởi chính mục tiêu đó.
Bởi lẽ, khi bạn có đủ khao khát muốn chinh phục thì bạn sẽ tự đứng dậy được.

🎀10. Tưởng tượng

Tưởng tượng là một trong những khả năng quý giá nhất của con người. Bởi, khi đã tưởng tượng thì chẳng có giới hạn nào cả. Ai bắt bạn phải trả lệ phí cho việc tưởng tượng đâu?
Tuy nhiên, đừng mơ mộng quá nhé. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn như là cách để duy trì những suy nghĩ tích cực và niềm tin về cuộc sống. Bạn có thể nghĩ về một nơi tuyệt đẹp mà bạn luôn ao ước được đặt chân tới đó. Hay ngồi trên chiếc ghế xoay tại công ty mà bạn sẽ dựng nên. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang được sống trong khu cảnh tuyệt vời đó như một đứa trẻ.

🎀11. Nghỉ ngơi

Một nguyên tắc mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, uể oải đó là phải thư giãn ngay lập tức. Bởi nguyên nhân khiến bạn rơi vào trạng thái mất ngủ, thiếu ngủ, làm việc quá sức là suy nghĩ, lo lắng quá nhiều.

🎀12. Nghe nhạc

Âm nhạc đã được chứng minh là bí quyết tuyệt vời để lấy lại tinh thần và cảm hứng sống. Thế nên, hãy tạo một thư mục trên máy tính của mình. Bao gồm tất cả các bài hát có thể tạo động lực mà bạn yêu thích nhất. Và bật nó lên khi “xuống tinh thần” nhé.
Bạn nghĩ sao về những thói quen trên, cùng bình luận để lại ý kiến nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

About admin

Tin Hấp Dẫn

ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI DÂN Ở CANADA

ĐÔI NÉT VỀ CON NGƯỜI Ở CANADA Bên cạnh những điểm mạnh về thiên nhiên, …

Pin It on Pinterest

Share This