Trang Chủ / Du Học Các Nước / Du Học Canada / TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA CANADA

TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA CANADA

TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA CANADA

Trang phục luôn là một trong những nét văn hoá đặc trưng của một đất nước. Nó tạo nên sự khác biệt độc đáo và chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau. Canada là mảnh đất của người nhập cư, là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Mảnh đất này đã là nơi sinh sống của thổ dân da đỏ từ nhiều thế kỷ.
Trong suốt những thế kỷ 17-18, Canada bị trở thành thuộc địa của thực dân châu Âu. Chính vì vậy, ta có thể nhận thấy sự ảnh hưởng của văn hóa khác nhau trong cách ăn mặc của người dân vào thời gian này.
  • Ở thế kỷ 17

Giai đoạn thế kỷ 17, người thổ dân da đỏ chuộng những chiếc khăn lông, quần áo lót bằng vải lụa, và chăn dệt rất được ưa chuộng bởi những người thổ dân da đỏ.

Trang phục nam:

Trang phục của người thổ dân nam thời bấy giờ được làm từ những vật liệu tự nhiên. Phụ kiện được làm từ gỗ và xương động vật. Sự nổi bật của chúng là chiếc mũ lông chim, với lông chim được dựng thẳng lên đỉnh đầu. Quần áo được làm từ da thú, trang trí bằng lông tua rua. Họ thường không mặc áo vào mùa nóng và mặc sơ mi bằng da cho mùa lạnh.

Trang phục nữ:

Đối với những người thổ dân nữ, họ thường mặc áo sơ mi da, váy và xà cạp. Tuy nhiên, cách thiết kế, hoa văn trên vải, vật liệu, trang sức phụ kiện lại khác nhau ở từng bộ lạc.

  • Ở thế kỷ 19

Đến thế kỷ 19, bắt đầu có những ảnh hưởng từ châu Âu trong trang phục của người dân Canada. Gồm áo sơ mi đính hạt cườm, áo len, váy chải nhúm Seminole, áo sơ mi ruy băng, khăn choàng bằng vải satin, áo jingle, áo thun rộng, và bộ đầm Cherokee.

Trang phục nam

Đối với nam giới thời kỳ này là quần ống chẽn (hơi dưới quần gối). Nhưng chỉ những người giàu có mới có thể đặt hàng và mua quần áo từ châu Âu. Quần áo của những người lao động đơn giản và rẻ hơn. Bước vào thế kỷ 19, đàn ông ở Canada mặc quần dài, áo dài thắt lưng, áo choàng trùm đầu và quần áo khác bằng vải Anh.

Trang phục nữ

Trong thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phụ nữ ở Canada đã chuyển sang mặc áo và váy riêng. Bên cạnh đó, họ còn mặc corset (hay còn gọi là đồ lót), áo choàng, váy, tạp dề và mũ kiểu. Ngoài ra, những người phụ nữ ở Canada thích mang những chiếc ủng bằng da mềm dẻo.

  • Trang phục của người dân Canada hiện nay

Ngày nay, trang phục của người dân Canada đã được hiện đại hóa theo phong cách thời trang của thế giới. Nhưng những bộ trang phục truyền thống vẫn được sử dụng vào những lễ hội thích hợp.
Thời trang ở Canada ngày nay vẫn còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết và khí hậu. Đó là lý do tại sao mọi người sống ở Canada mặc parkas, áo dài, sử dụng đồ lót dài cơ bản, muffs tai, khăn quàng cổ, găng tay, găng tay, tuques (len mũ), áo jacket khác nhau làm bằng vải lanh và vải da, xà cạp, áo sơ mi ojibwa, quần tây, và giày dép.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG – NEW GOLDEN ROAD

Địa chỉ: 219 Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0909416959 – Ms. Linda

Email: duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website: https://newgoldenroad.com/

Facebook: https://www.facebook.com/newgoldenroad

About newgoldenroad

Tin Hấp Dẫn

|DU HỌC CANADA| – Chuẩn Bị Sẵn Mọi Thứ Trước Khi Du Học Canada

Canada và cẩm nang du học Du học Canada là một trong những lựa chọn …

Pin It on Pinterest

Share This