Trang Chủ / Du Học Các Nước / DU HỌC PHILIPPINES KHI TIẾNG ANH CHỈ Ở MỨC CĂN BẢN

DU HỌC PHILIPPINES KHI TIẾNG ANH CHỈ Ở MỨC CĂN BẢN

BẠN LO LẮNG ĐIỀU GÌ KHI HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

Điều bạn băn khoăn nhất khi du học tiếng Anh tại Philippines là gì? chi phí thấp? chất lượng giảng dạy tốt? …. Nhưng ngay cả khi tất cả những yếu tố đó được giải quyết thì câu hỏi đặt ra là “ Liệu bạn có thể du học Philippines được không khi tiếng Anh chỉ ở mức căn bản hoặc thấp hơn?”

Câu trả lời là “Được nhưng có điều kiện”

Điều kiện 1: Trước khi du học Phillippines

Dành thời gian khi ở Việt Nam để rèn luyện trước

Bên cạnh sách vở, bạn còn có thể học thông qua youtube giúp học tiếng Anh tốt nhất và tập làm quen với việc đọc báo, tạp chí bằng tiếng Anh.

Sau khi chọn được trường phù hợp, các bạn sẽ đăng ký ngày học và ngày học đó cách xa ngày đăng ký khoảng 1 tháng. Trong vòng 1 tháng đó, bất kể bạn ở trình độ nào, xin hãy giành thời gian 1 giờ mỗi ngày để ôn ngữ pháp và từ vựng. Bạn không cần học quá nhiều, chỉ cần chú trọng vào những ngữ pháp căn bản, những từ vựng thường dùng để giao tiếp trong cuộc sống để khi thầy cô diễn đạt, bạn sẽ ít gặp khó khăn và bắt nhịp nhanh hơn.

Vật dụng bổ trợ việc du học Philippines”

– Quyển sách ngữ pháp: Bạn có thể tham khảo những quyển sách song ngữ Anh Việt hoặc nếu tốt nhất là Anh Anh để khi thắc mắc bất kỳ chủ điểm ngữ pháp nào, bạn cũng có thể trình bày với giáo viên nhanh chóng.

– Laptop/ máy tính bảng/ điện thoại/ kim từ điển: Những công cụ giúp bạn tra nghĩa từ nhanh chóng và chính xác khi du học Philippines.

– Sổ ghi chép bỏ túi: Hãy mang theo sổ chép tay để luôn sẵn sàng ghi chú trong mọi tình huống. Bất kể một từ mới nào bạn vừa nghe, vừa thấy, hãy lưu giữ lại, tra nghĩa và tập sử dụng chúng.

– Máy ghi âm / điện thoại có tích hợp chức năng ghi âm: Khi bạn luyện phát âm, hãy dùng công cụ để ghi âm những gì bạn nói, sau đó nghe lại và so sánh với giọng nói chuẩn của thầy cô

Tìm hiểu văn hóa để không bị “sốc” 

Trước khi đi, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tất cả thông tin về chuyến hành trình của mình. Nếu bạn ôm ảo mộng du học Philippines như một nước Mỹ thu nhỏ thì hãy chỉ nghĩ tới phần tiếng Anh của họ là giống thôi còn về mức sống, điều kiện sinh hoạt, bạn đừng quá trông chờ. Hãy xác định mục tiêu của bạn là đi học, vậy chỉ cần tập trung vào việc học.

Điều kiện 2: Sau khi nhập học

Xem lại bài học cũ:

Các trường đều có phòng tự học được trang bị bàn ghế đầy đủ, không gian yên tĩnh rất thích hợp để bạn tự nghiệm lại những kiến thức đã học. Hãy xem lại các ghi chú trong ngày, đọc thành tiếng các bài đọc, tập viết nhật ký (ngay cả khi trường không yêu cầu)

Không ngại nói

Đúng là bạn ngại nói vì nói kém nhưng người khác có thể cũng như bạn. Hãy chủ động kết bạn. Thông qua những câu chuyện phiếm, thông qua những lần cố gắng hết sức để diễn đạt, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ ngôn ngữ của mình tiến triển sau 1 tháng học. Ngoài ra trong lớp học, Bạn cứ cố gắng phát biểu để thầy cô nhận ra những gì bạn nói chưa đúng và điều chỉnh. Từng điều chỉnh nhỏ nhất chính là nền tảng cho những phát triển sau này của bạn.

Chuẩn bị bài trước

Đi học đều nhưng cũng phải là học hiệu quả. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị trước bài học cho ngày hôm sau bằng cách tra nghĩa từ, ghi chú cẩn thận hoặc cần thiết có thể làm trước bài tập để vào lớp thầy cô sửa bài cho bạn, giành thời gian rèn phát âm, luyện nói, luyện câu cú,… như vậy bạn sẽ không phải tốn thời gian vào việc ngồi suy ngẫm giáo viên giải nghĩa từng từ mới.

Chăm chỉ và không ngừng cố gắng

DU HỌC TÂN CON ĐƯỜNG VÀNG

        (NEW GOLDEN ROAD COMPANY)

Van Phong   : số 40 Đường số 7, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Dai Dien       : 50 Sedgewick Circle Brampton, Ontario, Canada.

Dai Dien       :  No. 4 Sperry Court, Ferndale WA 6148, Australia.

Dien thoai     : 028 386 91 065 –  +84 909 416 959

Email            : tanconduongvang@gmail.com/duhoc@newgoldenroad.edu.vn

Website        : www.newgoldenroad.com

Skype           : newgoldenroad2014

 

About admin

Tin Hấp Dẫn

Hội thảo từ trường Elmhurst University – Chicago dành cho du học sinh Mỹ

ELMHURST UNIVERSITY CHICAGO – HỘI THẢO  DÀNH CHO DU HỌC SINH MỸ Elmhurst University Chicago …

Trả lời

Pin It on Pinterest

Share This