Trang Chủ / Du Học Các Nước / CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ DU HỌC PHẦN LAN 2018

CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ DU HỌC PHẦN LAN 2018

CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ DU HỌC PHẦN LAN 2018

Vị trí địa lý

Nằm ở Bắc Âu, sở hữu phong cảnh tự nhiên ngoạn mục cùng nền giáo dục tiên tiến bậc nhất “lục địa già” nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Tuy bắt đầu thu phí từ mùa thu 2017, các trường Đại học Phần Lan cung cấp rất nhiều suất học bổng từ 50% – 100% học phí cho sinh viên quốc tế, vì vậy Phần Lan vẫn là một trong những điểm đến lý tưởng được học sinh, sinh viên lựa chọn. Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm rõ được “tất tần tật” chi phí du học tại Phần Lan để chuẩn bị một cách chu đáo nhất lộ trình học tập của mình,

Học phí Đại học Phần Lan

– Học phí trung bình cho các chương trình học giảng dạy bằng tiếng Anh: 6,000 EUR / năm

– Học phí cao nhất – Đại học khoa học ứng dụng  Metropolia: 10.000 – 12.000 EUR / năm (trường cấp học học bổng 100% ngay từ năm đầu tiên)

– Học phí thấp nhất – Đại học khoa học ứng dụng Lapland: trung bình 1.600 EUR / năm (sau khi trừ học bổng)

 

Học phí tại các trường đại học top ranking ở Phần Lan

– Đại học Helsinki – học phí trung bình 13.000 EUR / năm

– Đại học Aalto – học phí trung bình 15.000 EUR / năm

– Đại học Oulu – học phí trung bình 12.000 EUR / năm

– Đại học Tampere – học phí trung bình 10.000 EUR / năm

Thư viện của trường Đại học Helsinki

Chi phí sinh hoạt tại Phần Lan

Ở Phần Lan, trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần từ 500 – 600 EUR đủ để chi cho khoảng sinh hoạt phí, điều này còn tùy thuộc vào khu vực thành phố bạn sinh sống. Chi phí này bằng khoảng 1/3 – 1/4 so với các nước Anh, Úc và Mỹ. Theo như ước tính, Helsinki là thành phố đắt đỏ nhất, trong khi đó Lappeeranta, Pori và Tampere được biết đến là những thành phố có mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp.

Dự tính chi phí sinh hoạt phải trả của các thành phố tại Phần Lan:

Helsinki: từ 810 – 980 EUR/ tháng

Jyvaskyla: từ 700 – 750 EUR/ tháng

Oulu: từ 550 – 770 EUR / tháng

Tampere: từ 730 – 850 EUR / tháng

Một góc của thành phố Helsinki xinh đẹp

 

 

 

Các chi phí khác tại Phần Lan

Chi phí nhà ở Phần Lan

Vấn đề về nhà ở luôn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên quốc tế tại Phần Lan và  chiếm khoảng 44% tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của các bạn. Thông thường ở Phần Lan sẽ không có dạng nhà ở homestay như những nước khác, còn ký túc xá thì sẽ ưu tiên dành cho sinh viên nằm trong khối EU. Vì vậy, du học sinh quốc tế sẽ thường ở tại các khu chung cư, căn hộ dành cho sinh viên.

Các công ty nhà ở dành cho du học sinh sẽ có rất nhiều loại hình nhà cho thuê, với nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính củ từng bạn. Một số hội sinh viên cũng có thể giúp bạn việc này.

 

– Sống một mình : 416 EUR / tháng

– Sống cùng bạn bè: 556 EUR / tháng

– Sống trong các khu căn hộ: 200 – 300 EUR / tháng.

Nhà ở của du học sinh tại Phần Lan

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Phần Lan khác nhau ở mỗi thành phố. Trung bình, sinh viên chọn mua hàng ở tạp hóa từ các siêu thị địa phương trả khoảng 150 – 200 EUR/tháng. Đa phần các bạn sẽ chọn mua sắm tại các siêu thị như Lidl, Sale, Alepa và K-Market để nhận được ưu đãi về giá cả và tiết kiệm chi phí ăn uống. Sinh viên cũng có thể thưởng thức những bữa ăn ngon trong các nhà hàng sang trọng có giá khoảng 11 EUR/bữa.

Đi lại

Theo ước tính, có khoảng 26% sinh viên chọn đi bộ đến trường học, trong khi đó con số sinh viên sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi du học Phần Lan là 33%. Mua vé đi lại  khoảng 35 đến 50 euro /tháng là cách tốt nhất tiết kiệm chi phí  trong suốt khoảng thời gian du học tại Phần Lan dành cho đa phần du học sinh.

Với chủ đầu tư người Phần Lan, sẽ đem đến những dịch vụ tốt nhất cho các bạn du học sinh Phần Lan. Để cung cấp thông tin mới nhất và chính xác nhất về học bổng du học Phần Lan, cũng như tạo điều kiện để các bạn học sinh có thể hỏi đáp trực tiếp với đại diện trường, cũng là cựu du học sinh Việt Nam tại Phần Lan về kinh nghiệm học tập, sinh sống, cũng như định hướng nghề nghiệp, lộ trình định cư hợp lý tai Phần Lan.

About admin

Tin Hấp Dẫn

Hội thảo từ trường Elmhurst University – Chicago dành cho du học sinh Mỹ

ELMHURST UNIVERSITY CHICAGO – HỘI THẢO  DÀNH CHO DU HỌC SINH MỸ Elmhurst University Chicago …

Trả lời

Pin It on Pinterest

Share This